แนะนำอีกพยัคฆ์ร้ายแห่งวงการนาฬิกา Tudor Black Bay 54 37 มม.

สำหรับแฟนคลับนาฬิกา Tudor คงไม่มีใครไม่ใจสั่นกับ Tudor Black Bay 54 อีกพยัคฆ์ร้ายที่พร้อมมาโฉบเฉี่ยวสายตาของทุกคนให้หยุดอยู่ที่ข้อมือผู้สวมใส่ แล้ว Tudor Black Bay 54 มีอะไร ไปดูกัน

25 พฤษภาคม 2023

จาก 41 ไปต่อที่ 39 และมาถึง 37 กับนาฬิกา Tudor Black Bay ที่ตัวเลขนั้นลดลงมาเรื่อย ๆ แต่ความสง่างามและคุณภาพอันเหนือชั้นของตัวนาฬิกานั้นไม่เคยลดลง เนื่องจากการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Tudor Black Bay 54 ที่มีขนาด 37 มม. เรียกกระแสความฮือฮาให้กับวงการเรือนเวลาอีกครั้ง ซึ่งสิ่งที่เราผู้รักในนาฬิกามองเห็นคือนาฬิการุ่นนี้ให้กลิ่นอายที่ใกล้เคียงกับปี 1954 เป็นอย่างมาก สิ่งที่พิเศษคือการเปิดตัวมาในโทนสีเดียวคือสีดำ อีกทั้งไม่บอกวันที่บนหน้าปัดซึ่งค่อนข้างแปลกตาสำหรับนาฬิการุ่นใหม่ ๆ
Tudor Black Bay-may-2023-1
สำหรับ Tudor Black Bay นับว่าเป็นอีกหนึ่งความตั้งใจของแบรนด์ที่อยากสร้างนาฬิกาดำน้ำเรือนแรกของแบรนด์ให้ดูมีความทันสมัย Black Bay จึงถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่องจนมาเป็น Tudor Black Bay 54 ขนาด 37 มม. ในวันนี้ เรามองว่าถ้าหากคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบนาฬิกาที่ไม่มีขนาดใหญ่จนเกินไป Tudor Black Bay 37 มม. จะตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้อย่างไร้ข้อกังขาด้วยดีไซน์ที่ให้ความทันสมัย แข็งแรง และมอบความวินเทจไปในตัว นอกจากนั้นแล้ว Tudor ยังมีการปรับแต่งรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ บนหน้าปัดที่สร้างความสมบูรณ์แบบให้กับนาฬิกาเรือนนี้ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น การกระจายค่าแสงสีเขียว luminescent ให้สามารถอ่านค่าได้ง่าย เม็ดมะยมแบบใหม่ ตัวเรือนที่บางกว่าเก่า และอื่น ๆ ที่ช่วยทำให้ Tudor Black Bay 54 ขนาด 37 มม. มีเสน่ห์มากขึ้นในขนาดที่เล็กลง
Tudor Black Bay-may-2023-2
และถึงแม้จะมาในขนาดที่เล็กลง แต่ประสิทธิภาพการกันน้ำยังคงทำได้ดีไม่เปลี่ยนแปลง โดยปกติแล้วนาฬิกาที่ขนาดเล็กกว่า 38 มม. นั้นจะไม่มีประสิทธิภาพการกันน้ำลึกได้มากเท่าไหร่ ซึ่งไม่ใช่กับ Tudor เพราะนาฬิกาเรือนนี้สามารถกันน้ำลึกได้ที่ระดับ 200 เมตร เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของผู้ที่รักนาฬิกาดำน้ำเรือนเล็กเลยทีเดียว

นอกจากนี้สายนาฬิกายังสามารถเลือกได้ตั้งแต่ 20 มม. ไปจนถึง 18 มม. ทั้งในแบบสตีลหรือแบบสายยาง ตัวล็อกนั้นมีขนาดเล็กแต่สามารถเปลี่ยนได้ง่ายโดยไม่ต้องใช้เครื่องมือช่วย อีกสิ่งที่เรารู้สึกคือเมื่อสวมใส่นาฬิกาเรือนนี้ คุณจะได้ความรู้สึกเหมือนกับกำลังสวมใส่ Tudor Fifty-Eight ในขนาดที่เล็กกระทัดรัดมากกว่าแต่ก็ยังคงความสง่างามไว้บนข้อมือได้แบบไร้ที่ติ
Tudor Black Bay-may-2023-3
ในส่วนขององค์ประกอบบริเวณกลางตัวเรือนนั้นค่อนข้างบางและมีลักษณะเข้ารูปเพื่อที่จะให้นาฬิกานั้นแนบสนิทไปกับข้อมือของคุณ จึงทำให้ Tudor Black Bay 54 เรือนนี้ค่อนข้างเหมาะกับข้อมือในทุก ๆ ลักษณะ และในขณะเดียวกันก็ยังให้ความรู้สึกถึงนาฬิกาสปอร์ตสไตล์วินเทจได้เช่นเดียวกัน และอย่างที่เราทราบ Tudor Black Bay 54 37 มม. เรือนนี้ไม่แสดงวันที่ มาในหน้าปัดสีดำตัดทอง กลไกการเคลื่อนไหว MT5400 ผลิตเองจากโรงงานของ Tudor ซึ่งได้รับการรับรอง COSC เป็นที่เรียบร้อย มีค่าความถี่อยู่ที่ 4 Hz สำรองพลังงานได้ 70 ชั่วโมง
Tudor Black Bay-may-2023-4
และในส่วนของราคาเปิดตัวจะอยู่ที่ราว ๆ $3,625 ในรุ่นที่ใช้สายข้อมือแบบยาง และ $3,850 สำหรับสายข้อมือ steel ซึ่งหากคุณเองก็ชื่นชอบในนาฬิกาดำน้ำที่มีขนาดเล็กลงมา ก็ไม่ควรพลาดที่จะมีไว้ในครอบครอง

สำหรับท่านใดที่มองหานาฬิกา Tudor มือสอง ของแท้ ราคาดี สามารถรับชมคอลเล็กชันนาฬิกา Tudor จากเรา Siam Watch Club ได้เช่นกัน หรือหากท่านต้องการตามหา ส่งต่อ นาฬิกา Tudor รุ่นอื่น ๆ สามารถติดต่อเรา เพื่อประเมินราคาจากกูรูนาฬิกาตัวจริงได้เสมอ

อ่านบทความนาฬิกาทั้งหมด? > กดที่นี่ <

REFERENCE
HONDINKEE

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

IWC Portuguese Cover

รวมดาวจาก IWC Portuguese นาฬิกาที่คนดังระดับโลกหลงรัก

เคยสังเกตไหมว่าในงานกาล่า ประกาศรางวัล พรมแดงหลาย ๆ รายการ เรามักจะเห็นเครื่องประดับบนข้อมือของเหล่าคนดัง Hollywood ถูกประดับประดาไปด้วยนาฬิกาแบรนด์ดังอันสวยงาม แต่รู้ไหมว่ามีนาฬิกาหนึ่งเรือนที่เราพบเห็นได้บ่อยครั้ง ด้วยลักษณะที่โดดเด่นของมันทำให้กลายเป็นที่สนใจของนักสะสม และนาฬิกาเรือนที่กำลังกล่าวถึงนี้ ก็คือ IWC Portuguese นั่นเอง โดดเด่นด้วยตัวเรือนทรงกลมที่สมบูรณ์แบบและหน้าปัดทรงกว้าง ความเรียบง่ายขององค์ประกอบเหล่านี้ทำให้ IWC Portuguese เป็นนาฬิกาที่ชนะใจในหมู่คนดังของวงการ Hollywood มาดูกันดีกว่าว่าจะมีคนดังชั้นนำของฮอลลีวูดคนไหน ที่ได้ตกหลุมรัก IWC Portuguese

Read More »
Patek Philippe Aquanaut Cover

ร่วมค้นหา Moonphase Watches ที่ดีที่สุดผ่าน Patek Philippe Aquanaut

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามนุษยชาติหมกหมุ่นออยู่การติดตามดวงดาว ดวงจันทร์ ดวงอาทิตย์มานานนับพันปี ซึ่งดวงดาวเหล่านี้ต่างก็เป็นศาสตร์ของเวลา บรรพบุรุษของเราติดตามการเคลื่อนที่วัน เวลา และฤดูกาลผ่านดวงดาว ดวงจันทร์เป็นวิธีเดียวในการสังเกตถึงการเปลี่ยนผ่านระหว่างเดือนต่าง ๆ จึงเป็นสาเหตุว่าทำไมมนุษย์จึงรู้จักข้างขึ้นข้างแรมตั้งแต่บรรพกาล จนเรียกว่าเป็นประวัติศาสตร์ยุคแรกแห่งเครื่องบอกเวลา จนมาสู่ยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีแห่งกาลเวลา ได้บรรจุเครื่องมือดูข้างขึ้นข้างแรมขนาดจิ๋วลงบนนาฬิกาข้อมือเรือนเล็ก ๆ ได้สำเร็จ จนได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยเหตุนี้เอง ในบทความนี้ Siam Watch Club จึงอยากพาทุกท่านไปค้นหาสิ่งที่ทำให้นาฬิกาข้างขึ้นข้างแรมมีความพิเศษ และทำไมเมื่อก้าวเท้าเข้ามาในแวดวงของผู้ที่หลงใหลในนาฬิกาแล้วจะต้องมี Moonphase Watches

Read More »
Grand Seiko Cover

ม้ามืดจากญี่ปุ่น Grand Seiko นาฬิกาที่ได้รับความสนใจจากนักสะสมมากขึ้นเรื่อย ๆ

ภายในอุตสาหกรรมของการผลิตนาฬิกา มีความพยายามอย่างต่อเนื่องในการผลิตนาฬิกาให้ออกมาสมบูรณ์แบบ ตั้งแต่การสร้างสรรค์นาฬิกาที่แม่นยำที่สุดและพัฒนาเทคโนโลยีให้ก้าวหน้ามากที่สุด ไปจนถึงการพัฒนารูปลักษณ์ของนาฬิกาให้มีความสวยงาม ที่สามารถเอาชนะใจผู้ชื่นชอบนาฬิกาได้  แม้ว่าอุตสาหกรรมนาฬิกาของสวิตเซอร์แลนด์จะขึ้นชื่อว่าเป็นเบอร์ต้น ๆ ของโลกก็ตาม แต่ถ้าข้ามมายังฝั่งเอเชีย ณ ญี่ปุ่น ประเทศที่ได้ชื่อว่าเป็นฐานผลิตนาฬิการะดับโลกแห่งโลกฝั่งตะวันออก ด้วยมาตรฐานที่เทียบเคียงได้ยาก หนึ่งในตัวอย่างนาฬิกาที่สร้างขึ้นมาภายใต้ความคิดที่ต้องการสร้าง ‘นาฬิกาที่ดีที่สุดในโลก’ นั่นก็คือ Grand Seiko ที่ถูกก่อตั้งขึ้นในปี 1960 กว่าหกทศวรรษต่อมา Grand Seiko ได้รับการยอมรับในความสำเร็จที่ต้องการจะสร้างนาฬิกาที่ดีที่สุดในโลกขึ้นมา นั่นคือนาฬิกาที่ผสมผสานความแม่นยำที่ดีที่สุดเข้ากับการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์และการตกแต่งระดับปรมจารย์

Read More »