Why Hublot? อะไรทำให้ Hublot เป็นอีกดาวเด่นของยุค

Hublot เป็นแบรนด์ที่นับว่าประสบความสำเร็จในการนำเสนอความเป็น Art of Fusion หรือศิลปะการผสมผสานอันลงตัว แต่คำว่าผสมผสานของ Hublot นั้นคืออะไร?

23 พฤศจิกายน 2022

อาจกล่าวได้ว่าเราสามารถนิยามความเป็น Hublot ได้จากการผสมผสานศาสตร์แห่งนาฬิกาเข้ากับนวัตกรรมสมัยใหม่ได้เป็นอย่างดี แต่อะไรที่ทำให้ Hublot กลายเป็นอีกหนึ่งดาวเด่นของยุค มาร่วมหาคำตอบไปด้วยกันกับ Siam Watch Club

Hublot แบรนด์นาฬิกาสัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ที่ดำเนินกิจการมาตั้งแต่ปี 1980 ผลิตนาฬิกาหรูระดับ Hi-end ที่มีคุณภาพระดับสูงสุดด้วยนวัตกรรมและวัสดุชั้นยอด และถ้าหากเราพูดถึงการสร้าง brand awareness และ brand loyalty ล่ะก็ Hublot เรียกว่าสร้างความประหลาดใจที่เหนือความคาดหมายของสาวกแบรนด์และคอนาฬิกามาโดยตลอดด้วยนาฬิกาที่พิเศษและหรูหราขึ้นอยู่เสมอ ๆ และวันนี้ เราพร้อมพาทุกท่านมาตะลุยโลกของเจ้าแห่งนาฬิกาที่ครองไลฟ์สไตล์ความเป็น marine อย่างสมบูรณ์แบบผ่านประวัติและเอกลักษณ์ของ Hublot ที่สร้างความประทับใจให้แก่สายตาของชาวโลก
Why-hublot-is-a-star-1
จุดเริ่มต้น
Hublot เริ่มเขียนหน้าประวัติศาสตร์ด้วยการผลิตนาฬิกาสีทองอันโดดเด่นด้วยสายยางสีดำอันเป็นเอกลักษณ์เรือนแรกของโลก ซึ่งประสบความสำเร็จทางการค้าแบบสุดขีด อีกทั้งยังกลายเป็นแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ให้กับวงการนาฬิกา และแน่นอนว่าไม่นานหลังจากนั้น Hublot ก็ได้กลายเป็นหนึ่งในเครื่องประดับที่ได้รับความชื่นชอบและขาดไปไม่ได้พอ ๆ กับแบรนด์แฟชั่นชั้นนำระดับโลกต่าง ๆ

ซึ่งจุดกำเนิดของชื่อแบรนด์ Hublot ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนาฬิการุ่นดั่งเดิมโดดเด่นด้วยดีไซน์แบบ “Hublot” ซึ่งเป็นภาษาฝรั่งเศสที่แปลว่า “ช่องหน้าต่าง” ที่ไม่กล่าวถึงไม่ได้คือผู้ให้กำเนิดแบรนด์อย่าง Carlo Crocco ชายชาวอิตาลีผู้มีวิสัยทัศน์ด้วยการได้รับสัญชาตญาณแห่งศิลปะตั้งแต่สมัยเด็กเนื่องจากเติบโตมาในครอบครัวของช่างนาฬิกา เขาออกแบบนาฬิกาเรือนแรกในปี 1967 และก่อตั้ง Hublot ในปี 1980 และถึงแม้ Hublot จะเป็นแบรนด์ที่มีอายุน้อยในอุตสาหกรรมนาฬิกาสวิตเซอร์แลนด์ แต่ Hublot เองก็เป็นหนึ่งในบริษัทนาฬิกายักษ์ใหญ่ของโลกเช่นเดียวกับ Rolex และ Omega
Why-hublot-is-a-star-3
The Art of Fusion – เอกลักษณ์แห่ง Hublot
ด้วยการยึดถือเอกลักษณ์นี้ Hublot จึงมุ่งเน้นที่จะผลิตนาฬิกาตามคอนเซปต์ “ศิลปะการผสมผสานอันลงตัว” กล่าวคือ การผสมผสานวัสดุชั้นยอดเข้ากับความชำนาญในนวัตกรรมการผลิตและแนวคิดอันชาญฉลาดแต่ไม่ทิ้งร่องรอยตำนานและเอกลักษณ์ความเป็น Hublot สิ่งเหล่านี้ล้วนสร้างความพึงพอใจให้กับสาวก Hublot อย่างต่อเนื่อง รวมถึงยังเป็นเบื้องหลังแห่งความสำเร็จให้กับแบรนด์เสมอมา เราสามารถพูดได้เลยว่านาฬิกาสุดหรูของ Hublot นั้นเป็นส่วนผสมของดีไซน์การออกแบบที่แปลกใหม่ หล่อหลอมด้วยความเที่ยงตรงและคุณภาพแบบคับคั่ง แต่การผสมผสานของวัสดุนั้นมีนัยแฝงว่าอย่างไรกัน?

ภาพลักษณ์ของ Hublot นั้นดูแข็งแกร่งและไร้เทียมทานอย่างที่ทุกท่านทราบกันเป็นอย่างดี ภาพจำที่สร้างแบรนด์ขึ้นมาคือนาฬิกาสีทองเข้าคู่กับสายยางสีดำซึ่งเป็นการหลอมรวม ผสมผสานวัตถุดิบได้อย่างลงตัวจนปลุกกระแสของโลกแห่งการผลิตนาฬิกาขึ้นมาอีกครั้ง อีกทั้งยังสร้างกระแสไปได้ไกลทั่วโลกจากจุดกำเนิดในอดีตอันเรียบง่ายอย่างทองคำและยาง ซึ่งก่อเกิดเป็นศิลปะการผสมสานอย่างลงตัว

จุดกำเนิดเครื่องหมายการค้า “สายยาง”
อย่างที่เรากล่าวถึงกันไปก่อนหน้ากับนาฬิการุ่นดั่งเดิมของ Hublot ที่ผสมเอาทองและและสายยางเข้าด้วยกัน ซึ่งทำให้สายดังกล่าวกลายเป็นหนึ่งในตัวแทนและเครื่องหมายการค้าของแบรนด์ไปโดยปริยาย ซึ่งการหลอมรวมระหว่างทองและยางนับว่าเป็นเรื่องแปลกใหม่ในวงการนาฬิกาอย่างแท้จริง ด้วยความที่ไม่เคยมีใครกล้านำเอาวัสดุที่มีค่าอย่างทองคำมารวมกับวัสดุทั่วไปอย่างสายยางมาก่อน และถึงแม้ว่าสายยางนี้จะเป็นจุดกำเนิดที่พาแบรนด์ไปสู่ความสำเร็จของแบรนด์นาฬิกาน้องใหม่ แต่ในด้านของการตลาดนั้นกลับยังไม่ประสบความสำเร็จมากนักจนกระทั่งการมาถึงของคุณ Jean-Claude Biver อัจฉริยะทางการตลาดผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของบริษัทซึ่งเป็นผู้ที่ช่วยย้ำถึงความเป็น Art of Fusion สะท้อนประวัติอดีตความเป็น Hublot ไปพร้อม ๆ กับนำพาอนาคตมาสู่ Hublot อย่างแท้จริง

การผสมผสานของนาฬิกาหรูด้วยวัสดุต่าง ๆ อย่างชำนาญการเป็นพิเศษ
ปัจจุบันนี้ Hublot ตั้งอยู่ในเมือง Nylon ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เป็นแบรนด์ที่เรียกว่าใช้การผสมผสานศิลปะแห่งวัตถุดิบที่ดูเหมือนจะไม่เข้ากันให้ออกมาเหมาะสมกันอย่างไม่น่าเชื่อ นับว่ากลายเป็นความแตกต่างที่ลงตัวอย่างไม่ต้องสงสัย ซึ่งนอกจากจะผสมผสานวัสดุล้ำค่าอย่างทองคำและแพลทินัมแล้ว Hublot ยังหลอมรวมเอาวัตถุดิบอย่างไทเทเนียมและเซอร์โคเนียมเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการผลิตด้วยนวัตกรรมสุดล้ำหน้าที่บริษัทพัฒนาขึ้นมาเป็นพิเศษอีกด้วย ตัวอย่างเช่น การพัฒนา Magic Gold ซึ่งเป็นการหลอมรวมของทองคำบริสุทธิ์และโบรอนคาร์ไบด์หรือเซรามิกที่มีความแข็งสูง รวมถึงวัสดุอย่างโคเวเลนต์ที่ใช้การผลิตเกราะรถถัง โลหะผสมอีกชนิดหนึ่งที่บริษัทพัฒนาขึ้นคือ “อูโบลเนียม” ซึ่งเป็นโลหะผสมที่ประกอบด้วยแมกนีเซียมและอะลูมิเนียม

ที่มากกว่านั้นคือนาฬิกาของ Hublot ส่วนใหญ่มักออกแบบและผลิตอยู่เพียงในบริษัท ซึ่งหมายความว่าเรือนเวลาของแบรนด์จะถูกผลิตขึ้นโดย in-house ของ Hublot เอง เช่นกลไก Hublot Unico เป็นกลไกโครโนกราฟแบบแรกที่แบรนด์ผลิตขึ้นเองทั้งหมด จากนั้นก็รวมเข้ากับกลไกการผลิต Hublot Big Bang และ King Power หลังจาก Unico ประสบความสำเร็จในช่วงแรก บริษัทก็สามารถผลิตกลไกนาฬิกาภายในบริษัทสำเร็จอีกหลายชุด จึงถูกนำไปใช้ใน Hublot Ferrari และ slim Classico calibers ในเวลาต่อมา
Why-hublot-is-a-star-2
Hublot นาฬิกาที่ถูกเลือกจากดาราและนักกีฬาดาวเด่น
จากการผสมผสานอันลงตัวและน่าสนใจ Hublot จึงถูกสวมใส่โดยบุคคลมีชื่อเสียงมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ชื่อดังหรือนักกีฬาสุดแสนจะยิ่งใหญ่ในยุคปัจจุบัน เช่นนักบอลชื่อดังอย่าง Pelé และ Diego Maradon หรือนักบาสเกตบอลในตำนานอย่าง Kobe Bryant นอกจากนั้น Hublot ยังได้รับการโฆษณาผ่านนักธุรกิจ นักร้อง สมาชิกราชวงศ์ เช่น Bernie Ecclestone, Lionel Richie และ Prince Albert of Monaco หรือแม้กระทั่งกูรูนักแรปอย่าง Jay-Z เองก็สวมใส่ Hublot จนออก collaboration เป็นรุ่น Hublot Classic Fusion Shawn Carter

นอกเหนือจากชื่อเสียงในโลกของคนดังแล้ว Hublot ยังให้ความสำคัญกับการกุศลไม่แพ้กัน ตัวอย่างเช่น แคมเปญที่ทางแบรนด์จับมือกับ Depeche Mode รณรงค์เรื่องน้ำดื่มสะอาดให้แก่ประเทศที่กำลังขาดแคลน

ทั้งหมดทั้งมวลนี้ ล้วนเป็นอีกเหตุผลสนับสนุนว่าทำไม Hublot ถึงครองใจใครตลาดมาโดยตลอด แล้วคุณล่ะ? อยากมี Hublot ไว้ครอบครองหรือไม่? ถ้าหากสนใจ สามารถขอคำปรึกษาจากทาง Siam Watch Club ได้เสมอ เรารับซื้อ ขาย นาฬิกาแบรนด์แท้มือสองด้วยคุณภาพจากกูรูนาฬิกาตัวจริง คุณสามารถเลือกดู collection นาฬิกา Hublot ของเราได้เพียงกด >> ที่นี่/a> <<
Reference: portomontenegro

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

นาฬิกา Corum-mar-23-0

4 นาฬิกา Corum งามสง่า เพิ่มเสน่ห์ให้ผู้สวมใส่

นาฬิกา Corum อีกหนึ่งเรือนเวลานอกกระแสแต่นักสะสมต้องรู้จักและมีไว้ในครอบครองสักเรือน ด้วยความงามสง่าของดีไซน์ที่โดดเด่นกว่าใคร และกลไกอันแสนน่าทึ่งที่คุณต้องมีไว้ในคอลเล็กชัน

Read More »
longines master collection-mar-23-0

พาส่อง Highlight พิเศษจาก longines master collection!

Longines master collection อีกไลน์นาฬิกา Mechanical watch จาก Longines โดยรวมไว้ตั้งแต่นาฬิกาที่มีกลไกซับซ้อนไปจนถึงนาฬิกาที่ค่อนข้างเรียบง่าย แต่สิ่งเดียวที่เหมือนกันคือราคาไม่แพง คุณภาพสูง และความดูดี

Read More »
new rolex 2023

โรเล็กซ์เปิดตัวใหม่ปี 2023 มีรุ่นไหนจะเป็นนาฬิกาเรือนต่อไปของคุณบ้าง

โรเล็กซ์ได้เปิดตัวนาฬิกาแบบใหม่ๆ และมีการปรับโฉมในหลายๆรุ่น สำหรับคอลเล็คชั่นนี้ถือได้ว่าเป็นดีไซน์ที่แปลกตา และแหวกแนวในแบบที่แฟนๆโรเล็กซ์ไม่เคยเห็นมาก่อน

Read More »