“Zeitwerk”

Zeitwerk คือนาฬิกาข้อมือระบบกลไกเรือนแรกที่จะแสดงชั่วโมงและนาทีด้วยตัวเลขแบบกระโดด การออกแบบที่ล้ำสมัย แสดงถึงแนวคิดที่เน้นนวัตกรรมใหม่ที่ต้องการยกระดับของการออกแบบกลไกนาฬิกา

13 กันยายน 2022

นาฬิกา Zeitwerk
ZEITWERK คือนาฬิกาข้อมือระบบกลไกเรือนแรกที่จะแสดงชั่วโมงและนาทีด้วยตัวเลขแบบกระโดด การออกแบบที่ล้ำสมัยแสดงถึงแนวคิดที่เน้นนวัตกรรมใหม่ที่ต้องการยกระดับของการออกแบบกลไกนาฬิกา “สะพานเวลา” การออกแบบที่โดดเด่นที่สุดของหน้าปัด Zeitwerk มีส่วนสำคัญอย่างยิ่งที่เป็นสิ่งขับเคลื่อนกลไกต่างๆ ช่องแสดงตัวเลขสำหรับชั่วโมงและนาทีจัดเรียงจากซ้ายไปขวา และแน่นอนที่โดเด่นที่สุดคงเป็นตัวเลขขนาดใหญ่ที่ไม่ว่ามองจากมุมมไหนก็ชัดเจน ด้วยแนวคิดการแสดงผลแบบตัวเลข (ดิจิทัล) อันชาญฉลาด ZEITWERK ได้สร้างความแตกต่างให้กับนาฬิการะบบกลไกแบบเดิมๆ ด้วยการสร้างตัวตนของตัวเองขึ้นมาใหม่
Zeitwerk
ขณะที่ทีมงานที่พัฒนานาฬิกา ZEITWERK วิศวกรของ Lange มีคำถามมากมายเกี่ยวกับตัวนาฬิกา แต่กลับไม่มีปัญหาใดๆในเรื่องกระบวนการอกกแบบกลไกเลย ผลลัพธ์ที่ได้คือนาฬิกาแสดงผลแบบดิจิทัล ที่ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเป็นหนึ่งในนาฬิกาที่ก้าวหน้าที่สุดในยุคของเราอย่างไม่ต้องสงสัย แนวคิดที่ก้าวล้ำด้วยกลไกขับเคลื่อนด้วยตัวเลขที่กระโดดได้อย่างแม่นยำนั้นไม่มีใครเทียบได้ในการผลิตนาฬิกา และสามารถดึงดูดใจแม้กระทั่งผู้ที่ไม่นิยมสวมนาฬิกาดิจิทัล
หากใครกำลังมองหานาฬิการะบบกลไกที่ไม่เหมือนใคร และยังมั่นใจได้ถึงความเยี่ยมยอดในงานฝีมือจาก Lange ถือเป็นนาฬิการุ่นนึงที่ต้องมีในครอบครองเลย ทางร้าน Siam Watch Club มีนาฬิกามือสองของ A Lange & Sohne ให้ลูกค้าได้เลือกเป็นเจ้าของกันหลากหลายรุ่นทั้ง Zeitwerk, Lange 1, Saxoniaดูนาฬิกา A Lange & Sohne ทั้งหมด >>

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

5 เรือน 5 รุ่น ยอดฮิตจาก A. Lange & Söhne

A. Lange & Söhne (เอ. ลังเงอ อุนด์ โซเนอ) ก่อตั้งโดย Ferdinand Adolph Lange ในปี 1845 ณ เมือง Glashütte ประเทศเยอรมนี A. Lange & Söhne Lange เป็นที่รู้จักกันดีในด้านความประณีต

Read More »

นาฬิการุ่นยอดนิยมจาก Blancpain

Blancpain เป็นที่รู้จักจากนาฬิกา Fifty Fathoms นาฬิกาดำน้ำระดับมืออาชีพรุ่นแรกของโลกที่พัฒนาขึ้นในปี 1953 โดยความร่วมมือกับกองทัพฝรั่งเศส นาฬิกา Fifty Fathoms ได้รับการตั้งชื่อตามค่าความลึก 50 fathoms และเป็นหนึ่งในรุ่นยอดนิยมของแบรนด์จนถึงปัจจุบัน รุ่นที่มีชื่อเสียงอื่นๆ เช่น นาฬิกา Villeret สไตล์คลาสสิกที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ของแบรนด์

Read More »

Rolex Submariner No Date กับมูลค่าที่เพิ่มพูนผ่านยุคสมัย

สำหรับผู้ชื่นชอบนาฬิกา ลองนึกภาพว่าคุณกำลังเดินเข้าไปในร้านนาฬิกาในปี 1967 ด้วยใจที่มุ่งมั่นจะซื้อนาฬิกา Rolex สักเรือน รุ่นที่คุณสนใจคือนาฬิกาดำน้ำและนาฬิกาที่คุณหมายตาไว้คือรุ่น Submariner ดีไซน์สบายๆ ขอบสีดำ หน้าปัดดำเรียบง่ายไม่มีช่องบอกวันที่ มาพร้อมสายเหล็กกล้า เพราะสายหนังดูเหมือนเป็นของยุค 50 ไปแล้ว เมื่อคุณเห็นนาฬิกาเรือนนั้น คุณจึงสอบถามราคา

Read More »