“Zeitwerk”

Zeitwerk คือนาฬิกาข้อมือระบบกลไกเรือนแรกที่จะแสดงชั่วโมงและนาทีด้วยตัวเลขแบบกระโดด การออกแบบที่ล้ำสมัย แสดงถึงแนวคิดที่เน้นนวัตกรรมใหม่ที่ต้องการยกระดับของการออกแบบกลไกนาฬิกา

13 กันยายน 2022

นาฬิกา Zeitwerk
ZEITWERK คือนาฬิกาข้อมือระบบกลไกเรือนแรกที่จะแสดงชั่วโมงและนาทีด้วยตัวเลขแบบกระโดด การออกแบบที่ล้ำสมัยแสดงถึงแนวคิดที่เน้นนวัตกรรมใหม่ที่ต้องการยกระดับของการออกแบบกลไกนาฬิกา “สะพานเวลา” การออกแบบที่โดดเด่นที่สุดของหน้าปัด Zeitwerk มีส่วนสำคัญอย่างยิ่งที่เป็นสิ่งขับเคลื่อนกลไกต่างๆ ช่องแสดงตัวเลขสำหรับชั่วโมงและนาทีจัดเรียงจากซ้ายไปขวา และแน่นอนที่โดเด่นที่สุดคงเป็นตัวเลขขนาดใหญ่ที่ไม่ว่ามองจากมุมมไหนก็ชัดเจน ด้วยแนวคิดการแสดงผลแบบตัวเลข (ดิจิทัล) อันชาญฉลาด ZEITWERK ได้สร้างความแตกต่างให้กับนาฬิการะบบกลไกแบบเดิมๆ ด้วยการสร้างตัวตนของตัวเองขึ้นมาใหม่
Zeitwerk
ขณะที่ทีมงานที่พัฒนานาฬิกา ZEITWERK วิศวกรของ Lange มีคำถามมากมายเกี่ยวกับตัวนาฬิกา แต่กลับไม่มีปัญหาใดๆในเรื่องกระบวนการอกกแบบกลไกเลย ผลลัพธ์ที่ได้คือนาฬิกาแสดงผลแบบดิจิทัล ที่ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเป็นหนึ่งในนาฬิกาที่ก้าวหน้าที่สุดในยุคของเราอย่างไม่ต้องสงสัย แนวคิดที่ก้าวล้ำด้วยกลไกขับเคลื่อนด้วยตัวเลขที่กระโดดได้อย่างแม่นยำนั้นไม่มีใครเทียบได้ในการผลิตนาฬิกา และสามารถดึงดูดใจแม้กระทั่งผู้ที่ไม่นิยมสวมนาฬิกาดิจิทัล
หากใครกำลังมองหานาฬิการะบบกลไกที่ไม่เหมือนใคร และยังมั่นใจได้ถึงความเยี่ยมยอดในงานฝีมือจาก Lange ถือเป็นนาฬิการุ่นนึงที่ต้องมีในครอบครองเลย ทางร้าน Siam Watch Club มีนาฬิกามือสองของ A Lange & Sohne ให้ลูกค้าได้เลือกเป็นเจ้าของกันหลากหลายรุ่นทั้ง Zeitwerk, Lange 1, Saxoniaดูนาฬิกา A Lange & Sohne ทั้งหมด >>

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

history of Piaget

ย้อนรอย 140 ปี Piaget ตำนานแบรนด์นาฬิกาและเครื่องประดับชั้นสูง

Piaget แบรนด์นาฬิกาชื่อก้องโลก มีต้นกำเนิด ณ เทือกเขา Jura ในสวิตเซอร์แลนด์ ที่มีความสูงมากกว่าระดับน้ำทะเลถึง 1,000 เมตร มีหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่ชื่อ La Côte-aux-Fées ตั้งอยู่ สถานที่แห่งนี้คือจุดที่ Georges-Édouard Piaget ได้จุดประกายจิตวิญญาณขึ้นครั้งแรก เพียเจต์รู้สึกหลงใหลในการผลิตนาฬิกาตั้งแต่อายุยังน้อย ในปี 1847 เมื่ออายุเพียง 19

Read More »
Patek Philippe Grandmaster Chime and Jay-Z's Collection

ชวนดู Patek Philippe Grandmaster Chime และคอลเลคชันนาฬิกาของ Jay-Z

Patek Philippe Grandmaster Chime คือหนึ่งในสมบัติของ Jay-Z แร็ปเปอร์ชื่อดังสัญชาติอเมริกัน เป็นที่รู้กันดีว่าเขาเป็นหนึ่งในหมู่คนดังที่หลงใหลในเรือนเวลา เห็นได้จากมีผลงานของเขาหลาย ๆ ชิ้น ที่ได้ใส่ความชื่นชอบส่วนตัวลงไปในบทเพลง นอกจากนั้น Jay-Z ยังมีชื่อเสียงในหมู่แวดวงนักสะสมนาฬิกาว่าเขาคือผู้ครอบครองนาฬิกา Hublot Big Bang ที่ทำจากทองคำขาว 18 กะรัตและตกแต่งด้วยเพชรกว่า 1,282 เม็ด ซึ่งมีมูลค่ากว่า 5

Read More »
Tudor & Rolex comparison

เทียบ Tudor & Rolex รุ่นต่อรุ่น และเหตุผลทำไมควรมี Tudor Black Bay ไว้ในคอลเคลชัน

ทั้งนาฬิกา Tudor และ Rolex ต่างเป็นนาฬิกาคุณภาพสูงด้วยกันทั้งคู่ เพียงแต่ว่า Rolex จะมีภาพลักษณ์ที่หรูหรากว่า และมีราคาในระดับที่พรีเมียมมากกว่านั่นเอง อย่างไรก็ตาม Tudor เองก็พยายามอย่างมากที่จะขยับคุณภาพและความพรีเมียมขึ้นไปให้ทัดเทียบกับแบรนด์แม่เช่นกัน จึงทำให้นาฬิกาส่วนใหญ่ของ Tudor ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Rolex ที่มีต้นกำเนิดจากผู้ก่อตั้งคนเดียวกัน แม้นาฬิกาของทั้งสองแบรนด์จะมีความใกล้เคียงกันมาก แต่เมื่อเปรียบเทียบรุ่นต่าง ๆ โดยคำนึงถึงการออกแบบ ราคา คุณภาพ อย่างละเอียดแล้ว ในสายตาของนักสะสมและคนรักนาฬิกาจะทราบดีว่า

Read More »