AP Royal Oak ‘Jumbo’ Extra-Thin Ref.15202

 Royal Oak เป็นคอลเลกชั่นครองอันดับหนึ่งของ Audemars Piguet ล่าสุดเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา AP สั่นสะเทือนวงการอีกครั้ง ด้วยการเปิดตัว  ‘Jumbo’ Extra-Thin Ref.15202 ตัวเรือนแพลทินัมครั้งแรก ที่มาพร้อมหน้าปัด Sunburst ธีมสีเขียวโอลีฟ ทำให้มือไม้สั่นไปตามๆ กัน ในฐานะที่ยังคงรูปลักษณ์ทันสมัยสไตล์ Royal Oak ออริจินัลไว้ครบถ้วน จัดให้ 15202  น่าจะเป็นอีกรุ่นพิมพ์นิยมหาตัวจับยาก โดยไม่มีเหตุสงสัยตระกูลอีกเลย

25 สิงหาคม 2021

AP Royal Oak

แนะนำขวัญใจสายเขียว ‘Jumbo’ Extra-Thin Ref.15202 เรือนนี้ ผ่านดีไซน์หน้าปัดแพลทินัม ขนาด 39 มม. เข้าคู่กับสายวัสดุเดียวกัน และเคสหลังเปลือยโชว์ของ เป็นเอกลักษณ์ประจำตระกูล


Royal Oak ไม่เคยขาดสีสันบนหน้าปัดเลยสักครั้ง แต่การมาของสายเขียว ไล่เฉดแบบรมควัน เข้าสู่สีดำเข้ม ไปยังขอบหน้าปัดด้านนอก เมื่อรวมกับเข็มเวลาแบบไร้เข็มวินาที และมาร์กระบุตำแหน่งตัวเลขสีขาว เข้าคู่กันอย่างกลมกลืน ทำให้ 15202 ดูโดดเด่นสะดุดตากว่าที่เราเคยเห็นในอดีต และตอบโจทย์มาก สำหรับเทรนด์รักษ์โลกทั้งปัจจุบันและในอนาคต


AP Royal Oak

ภายในขับเคลื่อนด้วยกลไก Cal.2121 เทคโนโลยีอินเฮ้าส์สุดคลาสสิกของแบรนด์ ใช้ Rotor ทองคำแกะสลักโลโก้ AP และฉลุช่องโชว์งานขัดแต่งอย่างสวยงามประณีตด้วยลวดลาย Perlage บนแท่นเครื่อง และ Cotes De Geneva ซึ่งทั้งหมดยังคงอยู่ภายใต้คอนเซ็ปต์ Extra-Thin บนความหนาเพียง 8.1 มิลิเมตรเท่านั้น


ราคาอัปเดตราคาล่าสุด วันที่ 19 มีนาคม ทำการประกาศราคาขายสายเขียว 15202 อยู่ที่ 105,400 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราวๆ 3,200,000++ บาท


AP Royal Oak
ข้อมูลทั่วไป

แบรนด์ : Audemars Piguet

รุ่น : Royal Oak “Jumbo” Extra-Thin

Reference Number: 15202PT.OO.1240PT.01

หน้าปัด: 39 มิลลิเมตร

ความบาง : 8.1 มิลลิเมตร

เคส : 950 แพลทินัม

สีหน้า : สีเขียว Sunburst

สาย : แพลทินัมกลไก

คาลิเบอร์ : Caliber 2121

ฟังก์ชั่น : ชั่วโมง นาที วันที่

ขนาด : 28.4 มิลลิเมตร

ความบาง : 3.05 มิลลิเมตร

พลังงาน : 40 ชั่วโมง

ระบบ : ออโตเมติก

ความถี่ : 19,800 ครั้ง/ชั่วโมง
อ้างอิง: Crazydial

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

history of Piaget

ย้อนรอย 140 ปี Piaget ตำนานแบรนด์นาฬิกาและเครื่องประดับชั้นสูง

Piaget แบรนด์นาฬิกาชื่อก้องโลก มีต้นกำเนิด ณ เทือกเขา Jura ในสวิตเซอร์แลนด์ ที่มีความสูงมากกว่าระดับน้ำทะเลถึง 1,000 เมตร มีหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่ชื่อ La Côte-aux-Fées ตั้งอยู่ สถานที่แห่งนี้คือจุดที่ Georges-Édouard Piaget ได้จุดประกายจิตวิญญาณขึ้นครั้งแรก เพียเจต์รู้สึกหลงใหลในการผลิตนาฬิกาตั้งแต่อายุยังน้อย ในปี 1847 เมื่ออายุเพียง 19

Read More »
Patek Philippe Grandmaster Chime and Jay-Z's Collection

ชวนดู Patek Philippe Grandmaster Chime และคอลเลคชันนาฬิกาของ Jay-Z

Patek Philippe Grandmaster Chime คือหนึ่งในสมบัติของ Jay-Z แร็ปเปอร์ชื่อดังสัญชาติอเมริกัน เป็นที่รู้กันดีว่าเขาเป็นหนึ่งในหมู่คนดังที่หลงใหลในเรือนเวลา เห็นได้จากมีผลงานของเขาหลาย ๆ ชิ้น ที่ได้ใส่ความชื่นชอบส่วนตัวลงไปในบทเพลง นอกจากนั้น Jay-Z ยังมีชื่อเสียงในหมู่แวดวงนักสะสมนาฬิกาว่าเขาคือผู้ครอบครองนาฬิกา Hublot Big Bang ที่ทำจากทองคำขาว 18 กะรัตและตกแต่งด้วยเพชรกว่า 1,282 เม็ด ซึ่งมีมูลค่ากว่า 5

Read More »
Tudor & Rolex comparison

เทียบ Tudor & Rolex รุ่นต่อรุ่น และเหตุผลทำไมควรมี Tudor Black Bay ไว้ในคอลเคลชัน

ทั้งนาฬิกา Tudor และ Rolex ต่างเป็นนาฬิกาคุณภาพสูงด้วยกันทั้งคู่ เพียงแต่ว่า Rolex จะมีภาพลักษณ์ที่หรูหรากว่า และมีราคาในระดับที่พรีเมียมมากกว่านั่นเอง อย่างไรก็ตาม Tudor เองก็พยายามอย่างมากที่จะขยับคุณภาพและความพรีเมียมขึ้นไปให้ทัดเทียบกับแบรนด์แม่เช่นกัน จึงทำให้นาฬิกาส่วนใหญ่ของ Tudor ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Rolex ที่มีต้นกำเนิดจากผู้ก่อตั้งคนเดียวกัน แม้นาฬิกาของทั้งสองแบรนด์จะมีความใกล้เคียงกันมาก แต่เมื่อเปรียบเทียบรุ่นต่าง ๆ โดยคำนึงถึงการออกแบบ ราคา คุณภาพ อย่างละเอียดแล้ว ในสายตาของนักสะสมและคนรักนาฬิกาจะทราบดีว่า

Read More »