Breitling Navitimer ในจอหนังและทีวี จากเจมส์บอนด์สู่ Transformers

เมื่อกล่าวถึงนาฬิกาที่ปรากฏในภาพยนตร์ให้เราเห็นเป็นประจำ หลาย ๆ ท่านอาจจะนึกถึงแบรนด์คลาสสิกอย่าง Rolex, Patek Philippe หรือเจ้าที่ทำการตลาดผ่านจอภาพยนตร์อย่างหนักหน่วงในยุคปัจจุบัน เช่น Hamilton แต่ยังมีนาฬิกาแบรนด์หรูอีกหนึ่งแบรนด์ที่อยู่คู่จอแก้วและจอเงินมาอย่างยาวนาน นั่นก็คือ Breitling โดยเฉพาะ Breitling Navitimer ที่ไม่ได้มีดีกรีเป็นเพียงนาฬิกาคู่ใจของหนุ่มบอนด์เท่านั้น แต่ยังโลดแล่นผ่านภาพยนตร์ดังหลายเรื่องมาจนถึงปัจจุบัน

18 ตุลาคม 2023

Breitling Navitimer ในภาพยนตร์เรื่อง – James Bond, Thunderball
Breitling Navitimer – James Bond, Thunderball

แม้ว่า Breitling Navitimer จะไม่ได้ถูกสวมใส่ลงบนข้อมือของ Sean Connory ผู้รับบทเป็น Bond ในภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่การที่มันอยู่บนข้อมือของ Paul Stassino ผู้รับบทเป็น Angelo Palazzi ก็ทำให้ Navitimer ถูกกล่าวถึงในด้านความโดดเด่นของรูปลักษณ์และกลายเป็นหนึ่งในรุ่นนาฬิกาซึ่งเป็นที่ต้องการของนักสะสมจำนวนมากในเวลาต่อมา และแน่นอนว่า Navitimer ไม่ใช่นาฬิกาจาก Breitling เพียงเรือนเดียวเท่านั้นที่ปรากฏใน Thunderball เพราะ Sean Connory พระเอกของเรื่อง ได้สวมใส่ Breitling Top Time ไว้บนข้อมือ เรียกได้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ได้นำเสนอความเป็น Breitling ได้อย่างดีเลยทีเดียว
Breitling Navitimer ในภาพยนตร์เรื่อง Back in the Day
Breitling Navitimer – Back in the Day

William DeMeo สวมนาฬิกา Breitling Navitimer ในภาพยนตร์ปี 2016 แนว Sport Drama เรื่อง Back in the Day แม้จะเป็นฉากในช่วงสั้น ๆ แต่ความโดดเด่นของรูปทรงและสีสันของ Navitimer ตัวเรือนแบบ Steel พร้อมหน้าปัดย่อยสีเงินสามหน้าปัด และสายหนังสีดำ ที่ให้ความรู้สึกคลาสสิกและภูมิฐาน ก็สามารถเรียกสายตาของนักสะสมนาฬิกาที่กำลังดูภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี

Breitling Navitimer ไม่ได้ปรากฏอยู่แค่ในจอภาพยนตร์เท่านั้น ด้วยรูปลักษณ์และฟังก์ชันของมันที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับนักบินและทหารอากาศ ทำให้ John Travolta นักแสดงฮอลลีวูดชื่อดัง ที่เราคุ้นหน้ากันดีจากบทบาท Vincent Vega ใน Pulp Fiction ได้ถูกรับเลือกให้เป็น Brand Ambassador ในโฆษณาของ Breitling Navitimer
Travolta Brand Ambassador ในโฆษณาของ Breitling Navitimer
เพราะ Travolta ไม่ได้เป็นเพียงนักแสดงมากฝีมือเท่านั้น แต่เขายังเป็นทหารอากาศผ่านศึก มีใบรับรองการบินของเครื่องบินหลายประเภท บ้านพักในฟลอริดาของเขายังมีลานบินส่วนตัวที่ยาวกว่า 1.4 ไมล์อีกด้วย การถ่ายทำโฆษณาในครั้งนั้น จึงมีโลเคชันเป็นลานบินส่วนตัวของ Travolta รวมถึงเครื่องบินที่จอดเป็นฉากหลังก็เป็นทรัพย์สินส่วนตัวของเขาเช่นกัน ด้วยการออกแบบที่โดดเด่นของ Navitimer และความหลงใหลในการบินของ Travolta ทำให้ภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้ประสบความสำเร็จอย่างมาก

และความนิยมของการนำ Breitling ไปประกอบภาพยนตร์ยังไม่สิ้นสุดแค่นั้น เพราะยังมีหนังอีกหลายเรื่องที่เลือกใช้นาฬิกา Breitling เป็นคอสตูมของนักแสดงตัวหลัก ไม่ว่าจะเป็น
Breitling Chronomat ในภาพยนตร์เรื่อง Die Hard with a Vengeance
Breitling Chronomat – Die Hard with a Vengeance

มหากาพย์หนังแอคชันฟอร์มยักษ์ที่ครองใจคนทั้งโลก โดยใน Die Hard With a Vengeance ปี 1995 นั้น Willis ในบทบาท ร้อยโท John McClane ได้สวมใส่ Breitling Chronomat ไว้ตลอดทั้งเรื่อง
Breitling Avenger Chrono ในภาพยนตร์เรื่อง Blood Diamond
Breitling Avenger Chrono – Blood Diamond

สำหรับนักแสดงนำอย่าง Leonardo DiCaprio ได้สวม Breitling Avenger Chrono ระหว่างการผจญภัยในภาพยนตร์เรื่อง Blood Diamond ติดข้อมือไว้ ด้วยรูปทรงสมบุกสมบัน หน้าปัดสีเงินที่สะท้อนออกมาจากคริสตัลแซฟไฟร์ เหมาะกับพล็อตหนังที่มีฉากแอคชั่นตลอดทั้งเรื่อง
Breitling Superocean Héritage II ในภาพยนตร์เรื่อง Murder Mystery
Breitling Superocean Héritage II – Murder Mystery

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับคู่สามีภรรยาที่ติดอยู่กับคดีฆาตกรรมปริศนาบนเรือยอร์ช โดย Luke Evans ที่รับบทเป็นมหาเศรษฐีเจ้าของเรือยอร์ช ได้สวมใส่ Breitling Superocean Héritage II สุดคลาสสิก โดยเฉพาะสายที่ออกแบบมาอย่างสวยงาม ผ่านสแตนเลสสตีลแบบถัก ที่ว่ากันว่าเป็นสายที่สวยที่สุดเท่าที่ทางแบรนด์เคยออกแบบมาเลยทีเดียว
Breitling Cockpit B50 ในภาพยนตร์เรื่อง Transformers: The Last Knight
Breitling Cockpit B50 – Transformers: The Last Knight

การปรากฏตัวของ Wahlberg ถือว่าเป็นไฮไลท์ในภาพยนตร์สำหรับคนที่คลั่งไคล้นาฬิกา เพราะเป็นที่รู้กันดีว่า เขาเป็นนักแสดงฮอลลีวูดคนหนึ่งที่เป็นนักสะสมนาฬิกา จึงเป็นไปได้ว่าระหว่างการแสดง Wahlberg ได้สวมใส่ Breitling Cockpit B50 ที่เป็นของเขาเอง ทำให้เราได้เห็นรูปทรงทันสมัย ด้วยตัวเรือนไทเทเนียมที่เบาเป็นพิเศษ หน้าปัดนาฬิกาสามารถแสดงผลได้ทั้งแอนะล็อกและดิจิทัล รวมถึงการดูเวลาได้สองไทม์โซน พร้อมฟังก์ชันอีกมากมายอีกด้วย
และนี่ก็คือการรวบรวมนาฬิกา Navitimer และ Breitling รุ่นอื่น ๆ ที่ปรากฏในจอภาพยนตร์เอาไว้ด้วยกัน แน่นอนว่ายังมีหนัง ละคร ซีรีส์อีกหลายเรื่อง ที่ใช้นาฬิกา Breitling เป็นคอสตูมสำหรับนักแสดง โดยเฉพาะภาพยนตร์แอคชัน หรือเรื่องที่มีบทเกี่ยวกับทหารอากาศ เนื่องจาก Breitling ถูกสร้างขึ้นมาในช่วงเดียวกันกับยุคแรกที่เริ่มพัฒนาอากาศยาน รูปทรง คอนเซปต์การออกแบบต่าง ๆ จึงออกมาในดีไซน์ของนาฬิกาทหารอากาศเป็นหลัก
เมื่อถูกนำมาใช้กับการบินต่าง ๆ ในภายหลัง ทำให้ความนิยมของ Breitling เริ่มพุ่งสูงมากขึ้น จนได้กลายมาเป็นหนึ่งในแบรนด์มหาชนที่คนรักนาฬิกาให้การยอมรับในฐานะนาฬิกาแบรนด์หรูที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

และสำหรับท่านใดที่ต้องการตามหา ซื้อขาย นาฬิกา Breitling รุ่นนี้หรือรุ่นอื่น ๆ สามารถติดต่อเรา Siam Watch Club ร้านนาฬิกาแบรนด์แท้มือสองอันดับ 1 ที่คุณวางใจได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

สิ่งที่น่าสนใจใน Audemars Piguet Code 11.59 ที่จะทำให้คุณตกหลุมรัก

สิ่งที่น่าสนใจใน Audemars Piguet Code 11.59 ที่จะทำให้คุณตกหลุมรัก

แบรนด์นาฬิกาชั้นสูงจากสวิตเซอร์แลนด์ ที่มาพร้อมรูปทรงแปดเหลี่ยมเป็นเอกลักษณ์ นั่นคือ Audemars Piguet Royal Oak หนึ่งในคอลเลคชันที่ถือเป็นไอคอนที่ทำให้ผู้คนทั่วโลกจดจำได้เป็นอย่างดี ถือเป็นรูปทรงที่เรียกได้ว่าเป็นการปฏิวัติวงการเรือนเวลา ซึ่งในขณะนั้นไม่ว่าแบรนด์ไหน ๆ ก็ยังยึดติดอยู่กับรูปลักษณ์ดั้งเดิม จนทำให้ในปัจจุบันไม่ว่าใครก็อย่างครอบครองนาฬิกาทรงแปดเหลี่ยมนี้ทั้งนั้น Royal Oak ได้สร้างภาพจำและมาตรฐานการดีไซน์ไว้ในระดับสูงลิ่ว จนใคร ๆ ต่างก็คาดหวังว่าคอลเลคชันต่อ ๆ ไปจะต้องมีลักษณะใกล้เคียงรูปแบบเดิม คือมีความทันสมัย แฝงความคลาสสิก จนกระทั่ง Audemars

Read More »
พาเจาะลึก Five time zone และ Jacob & Co แต่ละรุ่น

พาเจาะลึก Five time zone และ Jacob & Co แต่ละรุ่น

ถ้าพูดถึงนาฬิกาที่ถูกเปิดตัวด้วยราคาแพงที่สุด ในมหกรรมการจัดแสดงนาฬิกา Watches and Wonders 2023 คือนาฬิกาจาก Jacob & Co. คงไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจสำหรับทุกคนเท่าไหร่ เพราะสำหรับ Jacob & Co. ถือเป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความหรูหราและตระการตามากกว่าแบรนด์ไหน ๆ ดังนั้นการปรากฏตัวปแต่ละครั้ง มักจะเกิดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นในการแสดง Super Bowl ของ Rihanna หรือยามที่ปรากฏตัวอยู่บนพรมแดงสำหรับดาราฮอลลีวูด

Read More »
Longines Spirit จิตวิญญาณแห่งนักบุกเบิกที่คุณภาพพร้อมท้าชน

Longines Spirit จิตวิญญาณแห่งนักบุกเบิกที่คุณภาพพร้อมท้าชน

นาฬิกานักบินเป็นหนึ่งในชิ้นส่วนแห่งจินตนาการ เพียงแค่สวมใส่ก็สามารถทำให้เราย้อนกลับไปยังยุค Flyboys ภาพนักบินเครื่องบินรบที่อยู่ในชุดแจ็กเก็ตบอมเบอร์ที่มีกลิ่นของหนังโชยออกมาเล็กน้อย แผงหน้าปัดคอนโทรลอันยุ่งเหยิง และเสียงคำรามของเครื่องยนต์ ความรู้สึกเหล่านี้สามารถถูกปลุกขึ้นได้ ด้วยนาฬิกาสมัยใหม่ที่จะพาคุณย้อนอดีตไปสู่ยุค Flyboys ด้วย Longines Spirit คอลเลคชัน Longines Spirit ถูกสร้างสรรค์ขึ้นตามประวัติศาสตร์ดั้งเดิมของของเหล่านักบุกเบิก ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในอดีต ทุกคนล้วนเป็นบุคคลระดับตำนาน ไม่ว่าจะเป็น Amelia Earhart, Paul-Emile Victor, Elinor Smith

Read More »