Corum Admiral กับรูปลักษณ์อันโดดเด่นที่น่าจับตามอง

นับตั้งแต่ปี 1955 เป็นต้นมา แบรนด์นาฬิกาสัญชาติสวิสที่ขึ้นชื่อเรื่องดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ ได้รับการยอมรับทั้งในด้านความสวยงามที่น่าดึงดูดในการออกแบบเป็นเวลายาวนานกว่าสามทศวรรษ ใคร ๆ ต่างตกหลุมรักคุณภาพ ที่มีพร้อมความคลาสสิก รวมถึงกลไกการทำงานที่ไม่เหมือนใคร จึงเป็นที่รู้กันดีว่าทุกองค์ประกอบที่อยู่ในนาฬิกาแบรนด์นี้ มันคือศิลปะความงามที่แฝงอยู่ใน Corum ทุกเรือน

คอลเลคชันที่โดดเด่นของ Corum ประกอบไปด้วย Bridge Collection หรือที่นักสะสมชาวไทยเรียกกันว่าสะพานทองคำขาว สุดยอดแห่งความล้ำค่า และรุ่นต่อมาคือ Heritage Collection โดยเฉพาะรุ่น Coin Watch ที่มีกรรมวิธีการผลิตด้วยการนำเหรียญทองคำโบราณผ่าครึ่งเป็นสองส่วนเพื่อใส่กลไกลงไปตรงกลาง จนกลายเป็นสุดยอดนวัตกรรมล้ำค่าทางประวัติอีกหนึ่งชิ้นของ Corum แต่ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยนั่น ก็คือ Corum Admiral ที่เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของทางแบรนด์ เนื่องจากเป็นรุ่นที่ขายดีที่สุด ด้วยเอกลักษณ์ตัวเรือนทรง 12 เหลี่ยม และศิลปะที่ประดับอยู่บนหน้าปัดไม่เหมือนแบรนด์ไหน ๆ 

22 ตุลาคม 2023

ก่อนหน้านี้เราจะรู้จัก Corum Admiral ในรูปแบบหน้าปัดขนาด 45 และ 42 กันดี เพราะถือว่าเป็นรุ่นขายดีที่สุดในไลน์ Admiral Collection ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเป็นขนาดหน้าปัดที่ค่อนข้างใหญ่ เหมาะกับสุภาพบุรุษมากกว่าสุภาพสตรีอย่างเห็นได้ชัด จึงกลายเป็นที่มาของ Admiral ในขนาดหน้าปัด 38 มิลลิเมตร ภายใต้คอนเซปต์ unisex Admiral Automatic เพื่อให้ได้มาซึ่งขนาดนาฬิกาที่กะทัดรัด เข้าได้กับไลฟ์สไตล์ของคุณผู้หญิงและคุณผู้ชายในเวลาเดียวกัน
Corum Admiral 1960 จากการแข่งขัน Admiral’s Cup
คอลเลคชัน Admiral ปรากฏตัวในปี 1960 เป็นเวลาเพียงห้าปีหลังจากการก่อตั้งบริษัท ได้รับแรงบันดาลใจมาจากกระแสความนิยมของการแข่งขัน Admiral’s Cup ครั้งแรกในปี 1957 จะเห็นได้ว่าใน Admiral รุ่นดั้งเดิมไม่ใช่นาฬิกา 12 เหลี่ยมแบบในปัจจุบัน แต่เป็นตัวเรือนกันน้ำทรงสี่เหลี่ยม พร้อมรูปเรือใบที่แกะสลักด้วยมือบริเวณด้านหลังตัวเรือน และถูกพัฒนาดีไซน์จนกลายเป็น 12 เหลี่ยมในเวลาต่อมาใน
Admiral ขนาด 38 มม.
สิ่งที่น่าสนใจใน Admiral 38 มม. คือคอลเลคชันที่ได้เพิ่ม ‘สีชมพู’ เข้ามา ยิ่งไปกว่านั้นคือการประดับเพชรลงไปบนหน้าปัด ซึ่งชัดเจนว่าเป็นการออกแบบมาเพื่อเจาะกลุ่มทาร์เก็ตที่เป็นสุภาพสตรี แต่ในขณะเดียวกันสีคลาสสิคอย่างดำ ขาว เงิน หรือทูโทนก็ยังให้ความรู้สึกเรียบ สามารถสวมใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ที่สำคัญในรุ่นหน้าปัดขนาด 38 มิลลิเมตรนี้ ทางแบรนด์ยังมีการปรับปรุงให้ร่วมสมัยมากขึ้น เช่นการทำให้นาฬิกามีรูปทรงโค้งมนมากกว่ารุ่นก่อน ๆ รวมถึงการขัดเงาบนตัวเรือนให้ดูสวยงามเพิ่มขึ้น มาพร้อมสกรูสองตัวที่ขนาบข้างเม็ดมะยมแบบขันเกลียว เพื่อให้ตัวเรือนสามารถกันน้ำได้มากถึง 100 เมตร
คุณสมบัติอื่น ๆ ที่น่าสนใจของรุ่น 38 มม. คงไม่พ้นความบางเพียง 8.95 มม. และตัวเรือนไทเทเนียมที่มีน้ำหนักเบา ช่วยลดความเทอะทะและน้ำหนักของตัวเรือน โดยเฉพาะจุดเชื่อมระหว่างหน้าปัดกับข้อต่อสายที่ออกแบบมาได้อย่างสมูธ ช่วยให้นาฬิกาอยู่ในแนวเดียวกันกับข้อมือ ซึ่งข้อดีนี้จะทำให้เวลาสวมใส่แล้วตัวเรือนนาฬิกามีความเพรียวบางมากยิ่งขึ้น

และที่ไม่พูดถึงไม่ได้เมื่อเจาะลึกนาฬิกาจาก Corum นั่นก็คือดีไซน์บนหน้าปัดที่เป็นเอกลักษณ์หาใครลอกเลียนแบบได้ยาก โดยเฉพาะรูปแบบ 3 มิติอันเป็นกรรมสิทธิ์เฉพาะของทางแบรนด์ที่มีชื่อว่า ‘Grenadier Fendu’ ได้รับการออกแบบในปี 2019 จนกลายเป็นภาพจำอันโดดเด่นของ Admiral ทุกคอลเลคชัน
ด้านนอกหน้าปัดมีสัญลักษณ์ธงการเดินเรืออันเลื่องชื่อ
รายละเอียดของหน้าปัด Grenadier Fendu จะเป็นสามเหลี่ยมที่ยกขึ้นเรียงกันเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส พร้อมยังคงไว้ซึ่งอัตลักษณ์ทางประวัติศาสตร์จากการเป็นนาฬิกาที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อการเดินเรือ ใน Corum Admiral ส่วนของแปลนด้านนอกหน้าปัดจึงยังมีสัญลักษณ์ธงการเดินเรืออันเลื่องชื่อ แทนตัวเลขชั่วโมงและนาที รวมถึงเข็มนาฬิกาแบบ Dauphine ที่เคลือบด้วยสาร Super-LumiNova ช่วยให้สามารถมองเห็นเวลาในความมืดได้

เรียกได้ว่าสำหรับการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ Corum ไม่เคยทำให้เราต้องผิดหวัง พวกเขาเก่งในการสร้างเซอร์ไพรส์ให้แก่คนรักนาฬิกาอยู่เสมอ จึงไม่น่าแปลกใจทั้งในด้านประวัติความเป็นมา คุณภาพ ดีไซน์ และความเก๋าเกมในวงการนาฬิกา จึงทำให้ Corum ยังเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ ในปัจจุบัน
วันนี้หากคุณต้องการครอบครองนาฬิกาในตำนานอย่าง Corum สักเรือน หรือต้องการซื้อขาย ส่งต่อ แลกเปลี่ยน และตามหานาฬิกาแบรนด์ดังจากทั่วทุกมุมโลก อย่าลืมนึกถึงเรา Siam Watch Club ร้านนาฬิกาแบรนด์เนมมือสองอันดับ 1 ที่คุณวางใจได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

สิ่งที่น่าสนใจใน Audemars Piguet Code 11.59 ที่จะทำให้คุณตกหลุมรัก

สิ่งที่น่าสนใจใน Audemars Piguet Code 11.59 ที่จะทำให้คุณตกหลุมรัก

แบรนด์นาฬิกาชั้นสูงจากสวิตเซอร์แลนด์ ที่มาพร้อมรูปทรงแปดเหลี่ยมเป็นเอกลักษณ์ นั่นคือ Audemars Piguet Royal Oak หนึ่งในคอลเลคชันที่ถือเป็นไอคอนที่ทำให้ผู้คนทั่วโลกจดจำได้เป็นอย่างดี ถือเป็นรูปทรงที่เรียกได้ว่าเป็นการปฏิวัติวงการเรือนเวลา ซึ่งในขณะนั้นไม่ว่าแบรนด์ไหน ๆ ก็ยังยึดติดอยู่กับรูปลักษณ์ดั้งเดิม จนทำให้ในปัจจุบันไม่ว่าใครก็อย่างครอบครองนาฬิกาทรงแปดเหลี่ยมนี้ทั้งนั้น Royal Oak ได้สร้างภาพจำและมาตรฐานการดีไซน์ไว้ในระดับสูงลิ่ว จนใคร ๆ ต่างก็คาดหวังว่าคอลเลคชันต่อ ๆ ไปจะต้องมีลักษณะใกล้เคียงรูปแบบเดิม คือมีความทันสมัย แฝงความคลาสสิก จนกระทั่ง Audemars

Read More »
พาเจาะลึก Five time zone และ Jacob & Co แต่ละรุ่น

พาเจาะลึก Five time zone และ Jacob & Co แต่ละรุ่น

ถ้าพูดถึงนาฬิกาที่ถูกเปิดตัวด้วยราคาแพงที่สุด ในมหกรรมการจัดแสดงนาฬิกา Watches and Wonders 2023 คือนาฬิกาจาก Jacob & Co. คงไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจสำหรับทุกคนเท่าไหร่ เพราะสำหรับ Jacob & Co. ถือเป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความหรูหราและตระการตามากกว่าแบรนด์ไหน ๆ ดังนั้นการปรากฏตัวปแต่ละครั้ง มักจะเกิดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นในการแสดง Super Bowl ของ Rihanna หรือยามที่ปรากฏตัวอยู่บนพรมแดงสำหรับดาราฮอลลีวูด

Read More »
Longines Spirit จิตวิญญาณแห่งนักบุกเบิกที่คุณภาพพร้อมท้าชน

Longines Spirit จิตวิญญาณแห่งนักบุกเบิกที่คุณภาพพร้อมท้าชน

นาฬิกานักบินเป็นหนึ่งในชิ้นส่วนแห่งจินตนาการ เพียงแค่สวมใส่ก็สามารถทำให้เราย้อนกลับไปยังยุค Flyboys ภาพนักบินเครื่องบินรบที่อยู่ในชุดแจ็กเก็ตบอมเบอร์ที่มีกลิ่นของหนังโชยออกมาเล็กน้อย แผงหน้าปัดคอนโทรลอันยุ่งเหยิง และเสียงคำรามของเครื่องยนต์ ความรู้สึกเหล่านี้สามารถถูกปลุกขึ้นได้ ด้วยนาฬิกาสมัยใหม่ที่จะพาคุณย้อนอดีตไปสู่ยุค Flyboys ด้วย Longines Spirit คอลเลคชัน Longines Spirit ถูกสร้างสรรค์ขึ้นตามประวัติศาสตร์ดั้งเดิมของของเหล่านักบุกเบิก ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในอดีต ทุกคนล้วนเป็นบุคคลระดับตำนาน ไม่ว่าจะเป็น Amelia Earhart, Paul-Emile Victor, Elinor Smith

Read More »