Take off สู่โลกแห่งนาฬิกาด้วย IWC Pilot นาฬิกา Pilot ที่ดีที่สุดตลอดกาล

15 กันยายน 2023

ถึงเวลาออกเดินทางสู่โลกแห่งนาฬิกาสำหรับการบินสุดหรูหรา ที่มีชื่อเสียงทั้งในเรื่องความแม่นยำ ฟังก์ชัน สไตล์และการดีไซน์ที่ทะยานขึ้นไปอีกระดับ เพราะนาฬิกาที่เรากำลังจะพูดถึงต่อไปนี้ มีความโดดเด่นและเป็นเครื่องมือพิสูจน์ถึงฝีมือการรังสรรค์นาฬิกาซึ่งหาที่ติได้ยาก และเป็นบรรทัดฐานของนวัตกรรมนาฬิกาที่ออกแบบมาเพื่อสนองความต้องการของนักบินระหว่างผจญภัยบนท้องฟ้า

นาฬิกาเหล่านี้มีคุณสมบัติที่ทันสมัยเป็นอย่างมาก เช่น การคำนวณเวลาที่แม่นยำ ฟังก์ชันนำทางและโครงสร้างที่แข็งแรง จึงถึงเวลาแล้วที่เราจะพาทุกท่าน Take off สู่โลกแห่งนาฬิกาสำหรับนักบิน ที่ Siam Watch Club ได้คัดสรรมาแนะนำให้กับหนุ่ม ๆ โดยเฉพาะ

Breitling Navitimer in 'IWC Pilot the best pilot watch'
Breitling Navitimer

Breitling Navitimer เป็นนาฬิกาที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน และสิ่งที่โดดเด่นที่สุดในคอลเลคชันนี้คือการผสมผสาน ‘Navigation’ และ ‘Timer’ อย่างชาญฉลาด ซึ่งเห็นพ้องตรงกันในหมู่นักบิน โดยเฉพาะคุณสมบัติของกรอบหน้าปัดแบบสไลด์ สามารถใช้เพื่อคำนวณตัวเลขต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการบินได้ อาทิ อัตราการไต่ขึ้นและลง อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง

นอกจากนั้น Navitimer ยังเป็นตัวเลือกนาฬิกาที่ผู้ผลิตเครื่องบินอย่าง Boeing และกลุ่มอุตสาหกรรมเช่น Aircraft Owners and Pilots Association ให้การยอมรับ
Zenith Pilot Type 20 in 'IWC Pilot the best pilot watch'
Zenith Pilot Type 20

สำหรับ Zenith Pilot Type 20 เป็นนาฬิกาที่เปรียบเสมือนมรดกด้านการบินของตัวแบรนด์เอง นับเป็นเวลากว่าร้อยปีแล้วเมื่อผู้ก่อตั้ง Georges Favre-Jacot ริเริ่มการสร้างนาฬิกาที่มีความแม่นยำสำหรับนักบิน และ Zenith Pilot Type 20 ที่ถูกประดิษฐ์ขึ้นในศตวรรษที่ 21 นี้ได้รับแรงบันดาลใจจากนาฬิกาสำหรับการบินยุคแรก ๆ แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่งของ Zenith ที่ต้องการผลิตนาฬิกาที่เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพออกมา

เอกลักษณ์ของนาฬิการุ่นนี้มีอยู่หลายจุด ตั้งแต่ตัวเรือนขนาดใหญ่ หน้าปัดมีขนาดตั้งแต่ 40 มม. – 48 มม. ช่วยให้นักบินสามารถอ่านค่าได้ง่าย เม็ดมะยมทรงหัวหอมขนาดใหญ่เป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติอันโดดเด่น ช่วยให้นักบินสามารถปรับและหมุนตั้งค่าได้แม้จะสวมถุงมืออยู่ก็ตาม แต่คุณสมบัติที่ดึงดูดใจนักสะสมมากที่สุดคงไม่พ้นรุ่น Extra Special ที่มีการออกแบบหน้าปัดให้มีลักษณะคล้ายกับลำตัวเครื่องบิน
Breguet Type XXI in 'IWC Pilot the best pilot watch'
Breguet Type XXI

ความสำคัญระหว่าง Breguet กับการบินเริ่มต้นขึ้นในช่วงต้นศรวรรษที่ 20 เมื่อแบรนด์เริ่มผลิตอุปกรณ์เกี่ยวกับเครื่องบินและนาฬิกาสำหรับนักบิน จนกระทั่งในปี 1995 Breguet ได้เปิดตัว Type XX นาฬิกาที่ผลิตขึ้นมาเพื่อนักบินพลเรือน ซึ่งต่อมาได้พัฒนาเป็น Type XXI โดยได้รับแรงบันดาลใจจากการออกแบบทางการทหารแบบดั้งเดิม พร้อมปรับปรุงและปรับแต่งให้ทันสมัยขึ้น เพื่อให้มันเป็นเครื่องบ่งบอกเวลาที่เป็นชิ้นส่วนของประวัติศาสตร์การบินบนข้อมือของผู้สวมใส่ไปในตัว

Breguet Type XXI ได้ชื่อว่าเป็นนาฬิกาที่ออกแบบมาอย่างเป็นเอกลักษณ์ ตั้งแต่หน้าปัดขนาดใหญ่ถึง 42 มม. ตัวเลขวินเทจสีสันสดใสขนาดบิ๊กเบิ้ม พร้อมกรอบหมุนได้สองทิศทาง ซึ่งทุกอย่างถูกดีไซน์มาเพื่อให้สะดวกต่อการดู และเม็ดมะยมก็ถูกออกแบบมาให้ใช้ง่ายได้ง่าย ๆ ถึงแม้จะสวมถุงมือก็ตาม
Patek Philippe Calatrava Pilot Travel Time

เรียกได้ว่า Patek Philippe Calatrava Pilot Travel Time เป็นการผสมผสานระหว่างนาฬิกานักบินและดีไซน์สุดคลาสสิกของคอลเลคชัน Calatrava ได้อย่างสมบูรณ์แบบเลยทีเดียว เนื่องจากนาฬิการุ่นนี้มีดีไซน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมากจากนาฬิกานักบิน Patek Philippe ในช่วงทศวรรษที่ 1930 จึงเป็นนาฬิกาที่มีทั้งความทนทาน วินเทจ และทันสมัยในเวลาเดียวกัน

คุณสมบัติที่โดดเด่นที่สุดก็คือฟังก์ชัน Dual-Time โดยจะมีเข็มชั่วโมง 2 เข็ม อันหนึ่งจะติดตามเวลาจากเมืองของเรา กล่าวคือบ้านที่คุณอาศัยอยู่ ในขณะที่อีกอันสามารถเปลี่ยนเวลาจุดหมายปลายทางได้ จึงเหมาะอย่างมากสำหรับคนที่เดินทางบ่อย ๆ ไม่ใช่เพียงกับนักบินเท่านั้น
Santos de Cartier in 'IWC Pilot the best pilot watch'
Santos de Cartier

นาฬิกา Santos de Cartier ถือเป็นหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์สำคัญของวงการนาฬิกาสำหรับนักบิน เพราะมันคือนาฬิกานักบินเรือนแรกและนาฬิกาข้อมือสำหรับผู้ชายเรือนแรก ๆ ที่เคยสร้างขึ้น เรื่องราวของนาฬิกาที่มีเอกลักษณ์นี้เริ่มต้นในปี 1904 เมื่อนักบินชาวบราซิลผู้โด่งดัง ที่มีนามว่า Alberto Santos-Dumont ต้องการนาฬิกาสักเรือนที่มีประสิทธิภาพสูงเพื่อใช้งานระหว่างการบินของเขา

ในขณะนั้นเอง Louis Cartier เพื่อนสนิทของ Santos ตอบรับความท้าทายนี้ ด้วยการผลิตนาฬิกาที่สามารถคล้องไว้ที่ข้อมือได้ สามารถช่วยบอกเวลาโดยไม่ต้องล้วงกระเป๋า เนื่องจากในสมัยนั้น ๆ หนุ่ม ๆ ยังนิยมนาฬิกาพกที่ใส่ไว้ในกระเป๋าด้านหน้าของสูทอยู่ การผลิตนาฬิกาในรูปแบบใหม่ ๆ ของ Cartier นี้จึงถือเป็นจุดเริ่มต้นของอุตสาหกรรมนาฬิกาข้อมือในเวลาต่อมา

โดยในด้านของประสิทธิภาพในการทำงาน Santos de Cartier มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากด้านความแม่นยำ ภายใต้ดีไซน์เรียบหรูที่ถูกปรับเปลี่ยนมาจากรากเหง้าดั้งเดิม
IWC Big Pilot
IWC Big Pilot

ต้นกำเนิดของนาฬิการุ่นนี้สามารถย้อนกลับไปในช่วงทศวรรษที่ 1930 เมื่อ International Watch Company เริ่มผลิตนาฬิกาคุณภาพสูงที่ออกแบบมาสำหรับนักบินโดยเฉพาะ และในปี 2002 IWC ได้เปิดตัว IWC Big Pilot เวอร์ชันที่ถูกอัปเกรดขึ้นให้ทันสมัย (Ref.5002) ซึ่งต่อมาได้กลายเป็นรุ่นเรือธงในบรรดานาฬิกาทั้งหมดของทางแบรนด์

IWC Big Pilot ขึ้นชื่อเรื่องการออกแบบหน้าปัดขนาดใหญ่และทนทาน โดยหน้าปัดของรุ่นนี้มีความกว้างถึง 46 มม. ขึ้นไป เพราะการทำให้นาฬิกาดูและอ่านง่าย เป็นคุณสมบัติที่ดีของนาฬิกาสำหรับนักบินระหว่างทำการบิน เม็ดมะยมขนาดใหญ่ รองรับการปรับหมุนง่ายเมื่อใส่ถุงมือ มีความแม่นยำสูง เหมาะกับผู้ที่ต้องการนาฬิกาประสิทธิภาพสูงสักเรือนและมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน
และนี่ก็คือนาฬิกาสำหรับนักบินที่เราคัดมาแล้วว่าสนใจ เหมาะแก่การเก็บสะสม หากท่านต้องการซื้อขาย ตามหา ส่งต่อนาฬิกาแบรนด์แท้มือสองที่ให้ราคาดี อย่าลืมติดต่อเรา Siam Watch Club ร้านนาฬิกาแบรนด์แท้มือสองจากกูรูและผู้รักนาฬิกาตัวจริง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

Rolex Gmt Master

ทำไมนาฬิกาทองจึงเป็นตัวเลือกที่น่าสะสม

แม้จะมีตัวเลือกนาฬิกาอื่นๆ มากมาย แต่นาฬิกาทองยังเป็นตัวเลือกที่เหนือกว่าสำหรับนักสะสม เพียงแค่คุณลองพิจารณาข้อดีต่างๆ คุณก็จะทราบถึงเหตุผลว่า ทำไมจึงเป็นเช่นนั้น

Read More »
Royal Oak Selfwinding 34mm

Audemars Piguet Royal Oak รุ่นใหม่ 4 สี 4 สไตล์

ในปี 2024 นี้แบรนด์ต่างๆได้มีการเปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่กันมากมายและแบรนด์ยอดนิยมอย่าง Audemars Piguet ก็เช่นเดียวกัน โดยวันนี้ Siam Watch Club จะขอนำนาฬิกาสวยๆจากคอลเลกชั่น Royal Oak ของปีนี้มาให้ทุกท่านได้ชมกัน 

Read More »

Take off สู่โลกแห่งนาฬิกาด้วย IWC Pilot นาฬิกา Pilot ที่ดีที่สุดตลอดกาล

IWC Pilot - the best pilot watch

Share This Post

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

More To Explore

Rolex Gmt Master
บทความ

ทำไมนาฬิกาทองจึงเป็นตัวเลือกที่น่าสะสม

แม้จะมีตัวเลือกนาฬิกาอื่นๆ มากมาย แต่นาฬิกาทองยังเป็นตัวเลือกที่เหนือกว่าสำหรับนักสะสม เพียงแค่คุณลองพิจารณาข้อดีต่างๆ คุณก็จะทราบถึงเหตุผลว่า ทำไมจึงเป็นเช่นนั้น

Royal Oak Selfwinding 34mm
บทความ

Audemars Piguet Royal Oak รุ่นใหม่ 4 สี 4 สไตล์

ในปี 2024 นี้แบรนด์ต่างๆได้มีการเปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่กันมากมายและแบรนด์ยอดนิยมอย่าง Audemars Piguet ก็เช่นเดียวกัน โดยวันนี้ Siam Watch Club จะขอนำนาฬิกาสวยๆจากคอลเลกชั่น Royal Oak ของปีนี้มาให้ทุกท่านได้ชมกัน 

Do You Want To Boost Your Business?

drop us a line and keep in touch