แบรนด์นาฬิกาประจำกายสายลับรหัส 007 หรือที่รู้จักในนาม James Bond

ภาพยนตร์ที่หลายๆคนรู้จักกันดีและเป็นแรงบันดาลใจให้เรา ย่อมต้องมีสายลับชาวอังกฤษอย่าง James Bond รหัสลับ 007 เพราะไม่ว่าจะเป็นชุดสูท รถยนต์ หรือแม้แต่ รองเท้าหนัง ล้วนแล้วแต่เลือกสรรค์มาเป็นอย่างดี เช่นเดียวกับนาฬิกาข้อมือคู่ใจที่มักถูกหยิบใช้ในเวลาคับขัน และนี่คือ 7 แบรนด์นาฬิกาประจำกายสายลับ James Bond ที่ปรากฏอยู่บนจอ

24 สิงหาคม 2021

rolex submariner
1. Rolex
ปี 1962 ภาพยนตร์เรื่องแรกของรหัส 007 ก็ได้ออกฉายในนาม Dr. No นำแสดงโดย Sean Connery และนาฬิกาที่ปรากฏอยู่บนข้อมือของเขาก็คือ Rolex Submariner Ref. 6538 ซึ้งเป็นสมบัติส่วนตัวของเขาอีกด้วย และได้กลายเป็นนาฬิกาคู่ใจมาอีกหลายต่อหลายภาค คู่กับสาย Nato สีเฉพาะ ขนาด 16mm อันโด่งดังจากตอน Godfinger ในปี ค.ศ. 1964
Breitling james bond
2. Breitling
ปี ค.ศ. 1965 สายลับ James Bond กลับมาอีกครั้ง พร้อมกับนาฬิกาคู่ใจของเขา แต่ในภาค Thunderball ครั้งนี้ นักประดิษฐ์ประจำองค์กร MI6 นาม Q ได้ให้นาฬิกาอีกเรือนหนึ่งกับ Bond พร้อม Function พิเศษที่สามารถใช้งานได้ในยามคับขัน ซึ่งแบรนด์ดังกล่าวคือแบรนด์ Breitling รุ่น Top Time ซึ่งเป็นแบรนด์นาฬิกาแบรนด์ที่ 2 ที่ได้ปรากฏบนข้อมือของ James Bond
Gruen Precision 510
3. Gruen
ปี ค.ศ. 1967 กับชื่อตอน You Only Live Twice นาฬิกาบนข้อมือของสายรับได้ถูกเปลี่ยนมาเป็นแบรนด์ Gruen รุ่น Precision 510 แบรนด์นาฬิกา Gruen นั้นมีสัมพันธ์อันดีกับผู้สร้าง แต่สันนิษฐานว่า Gruen Precision 510 นั้น เป็นนาฬิกาของ Sean Connery แล้วเขาเอง ที่เลือกใส่เข้าฉากถ่ายทำ แบรนด์ Gruen จึงกลายเป็นที่จับตามองเป็นต้นมา ซึ่งได้ปรากฏกายอีกครั้งในปี ค.ศ. 1971 กับภาค Diamonds Are Forever
Hamilton
4. Hamilton
ภาค Live and Let Die ถือเป็นภาคที่มีการเปลี่ยนนักแสดง Sean Connery มาเป็น Roger Moore ในปี ค.ศ. 1973 นาฬิกาหลักที่อยู่บนข้อมือ Bond ยังคงเป็น Rolex Submariner เช่นเดิม แต่เพิ่มเติมคือนาฬิกาคลื่นลูกใหม่ที่มาในระบบ Quartz ถือเป็นนาฬิกาที่สร้างความแปลกใหม่ให้กับโลกของเรือนเวลา รวมถึงภาพลักษณ์นาฬิกาประจำกาย James Bond อีกด้วย
Seiko
5. Seiko
ช่วงกลางของยุค 70s เป็นช่วงนี้นาฬิกาหน้าปัด Digital เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่ก้าวเข้ามาเปลี่ยนวงการเรือนเวลาอันยึดมั่นด้วยระบบกลไกเป็นหลัก ซึ่งในปี ค.ศ. 1977 ภาค The Spy Who Loved Me นั้นทางผู้สร้างก็เลือกนาฬิกา Seiko 0674 LC เป็นนาฬิกาที่สามารถพิมพ์ข้อความสั้น ๆ ออกจากตัวเรือนได้ นอกจากนั้น Bond เองก็ยังเลือกใส่ Rolex GMT Master ด้วยเช่นกัน
TAG Heuer
6. TAG Heuer
ในปี ค.ศ. 1987 มีการเปลี่ยนแปลงนักแสดงจาก Roger Moore เป็น Timothy Dalton กับภาค The Living Daylights และก็ได้เปลี่ยนแบรนด์นาฬิกาจาก Seiko มาเป็น TAG Heuer รุ่น Professional Night-Dive และน่าจะเป็นเพียงครั้งเดียวเท่านั้น ที่เราได้เห็นแบรนด์ TAG Heuer ขึ้นข้อมือ James Bond
OMEGA
7. OMEGA
ปี 1995 ภาค Goldeneye ได้เปลี่ยนนักแสดง Timothy Dalton เป็นยุคของ Pierce Brosnan หนุ่ม Irish และเปลี่ยนแบรนด์นาฬิกาข้อมือมาใช้แบรนด์ OMEGA ซึ่งถือเป็นแบรนด์นาฬิกาประจำกองทัพอังกฤษในช่วงปี ค.ศ. 1967-1971 จึงกลายเป็นเหตุผลให้ James Bond สายลับอังกฤษ หันมาใช้แบรนด์ OMEGA รุ่น Seamaster Professional 300M และยังคงเลือกใช้แบรนด์นี้ต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน
อ้างอิง: mendetails

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

Franck Muller รุ่นยอดนิยม-feb-2023-0

สุดยอดนาฬิกา Franck Muller รุ่นยอดนิยม ที่คุณต้องรู้!

#SWCollector กับสุดยอดนาฬิกา Franck Muller รุ่นยอดนิยม ที่คุณต้องรู้! นาฬิกาที่โดดเด่นด้วยดีไซน์หน้าปัดทรงถังเบียร์และด้วยเอกลักษณ์อันสร้างชื่อนี้ จะมีรุ่นไหนฮิต ไปดูกัน!

Read More »
Chopard01-cover

ผู้หญิงต้องรู้ไว้! เทคนิคเพิ่มความดูดีด้วย 4 นาฬิกาจาก Chopard

#SWCollector มาพร้อมเทคนิคเพิ่มความดูดีที่คุณผู้หญิงต้องตามหา กับ 4 นาฬิกาจาก Chopard ที่เหมาะกับข้อมือผู้หญิงทุกท่าน

Read More »
นาฬิกา CHANEL-feb-2023-3

เจาะเรื่องราวเบื้องหลัง 2 นาฬิกาดังจาก Chanel

#SWCollector ขอพาทุกท่านมาพบกับเรื่องราวของเบื้องหลังของ 2 นาฬิกาดังจาก CHANEL ที่เป็นกระแสไม่แพ้กันกับกระเป๋า จะเป็นอย่างไร ไปดูกัน

Read More »