Panerai Due และ 4 นาฬิกา White Dial ที่ควรค่าแก่การเก็บสะสม

“หน้าปัด” ถือเป็นปัจจัยหลักในการเลือกซื้อนาฬิกา โดยเฉพาะ “สี” ของหน้าปัดที่ช่วยทำให้การตัดสินใจง่ายขึ้นไปอีกขั้น แต่ถ้าจะพูดถึงหน้าปัดยอดนิยมที่ครองใจเหล่าคนรักนาฬิกาส่วนใหญ่ ก็จะต้องพูดถึงหน้าปัดสีขาวอย่างแน่นอน

หากคุณจะเลือกซื้อนาฬิกาคุณภาพสูงสักเรือน เรือนที่มีหน้าปัดสีขาวคุ้มค่าที่จะพิจารณา เพราะมันช่วยเสริมบุคลิกให้ดูสะอาดตา คลาสสิก หรูหรา เหมาะกับทุกโอกาสและไม่มีวันตกยุค และนาฬิกาหน้าปัดสีขาวแบรนด์ไหนบ้างที่ควรเก็บไว้ครอบครอง Siam Watch Club ได้รวบรวมมาแนะนำทุกท่านในบทความนี้แล้ว

13 กันยายน 2023

Rolex Explorer II ref 216570

เมื่อพูดถึงนาฬิกาหน้าปัดสีขาว Rolex Explorer II หรือ Polar ย่อมเป็นหนึ่งในนาฬิกาที่ได้รับความนิยมมากที่สุด นอกจากความสวยงามและคลาสสิกของมัน สิ่งที่ทำให้ Rolex Explorer II โดดเด่นกว่านาฬิการุ่นแบรนด์อื่น ๆ คือความแข็งแกร่งไม่แพ้ใคร เพราะเจ้า Polar ถูกออกแบบมาให้ทนต่อสภาพอากาศที่รุนแรง ใช้งานได้ดีในสภาพแสงน้อย

อย่างไรก็ตามด้วยคุณสมบัติทึกทนของมันไม่ได้ทำให้การดีไซน์ดูหรูหราน้อยลงเลย เพราะสายแบบ Oystersteel และกลไก Calibre ยังคงถูกออกแบบอย่างสวยงามตาม DNA Rolex ในขณะเดียวกันก็ผ่านการทดสอบสุดขั้วสำหรับการใช้งานแบบต่าง ๆ มาอย่างดีเยี่ยม
Tudor Black Bay Chronograph Panda in 'Panerai Due and 4 White Dial Watch'
Tudor Black Bay Chronograph Panda Dial

สำหรับ The Tudor Black Bay Chronograph หน้าปัดแบบแพนด้า มีอีกชื่อเรียกที่นักสะสมนาฬิกาตั้งให้ว่า ‘Baytona’ เนื่องจากลักษณะของมันมีความใกล้เคียงกับ Rolex Daytona นาฬิกาแบรนด์แม่ของ Tudor

จุดที่น่าสนใจของ Black Bay Panda คือตัวเรือนทำจากเหล็กกล้าทั้งเรือน ทำให้มีความแข็งแกร่งมาก ชวนให้นึกถึงนาฬิกาสำหรับนักแข่งรถในช่วงทศวรรษ 1960 และสิ่งที่ทำให้รุ่นนี้ผสมผสานระหว่างความย้อนยุคและความทันสมัยได้อย่างลงตัวคือหน้าปัดแบบ ‘Panda’ ที่เป็นเอกลักษณ์ของมัน

คุณจะรักหลงการสวมใส่นาฬิกาเรือนนี้ เพราะ Tudor Baytona สามารถตอบโจทย์ได้ทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะสวมใส่ในงานลำลองหรือทางการก็ตาม
IWC Portugieser Chronograph in 'Panerai Due and 4 White Dial Watch'
IWC Portugieser Chronograph

IWC Portugieser Chronograph ถูกเปิดตัวครั้งแรกในปี 1998 นับตั้งแต่นั้นมาก็ได้กลายเป็นนาฬิกาชั้นนำในคอลเลคชันของ IWC เป็นเพราะการดีไซน์ที่สวยงาม หรูหรา ตัวเรือนที่มีขนาดพอดี และราคาที่สามารถเอื้อมถึงได้ง่าย ๆ ทั้งยังเป็นนาฬิกาที่สามารถสวมใส่ได้หลายสถานการณ์

สิ่งที่น่าสนใจคือองค์ประกอบบนหน้าปัด ถึงแม้จะดูเรียบง่าย แต่ทุกอย่างล้วนถูกออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน ไม่ให้ส่วนประกอบต่าง ๆ แย่งชิงความสนใจซึ่งกันและกัน ไม่ว่าจะเป็นหน้าปัดขาวครีมนวลตา เข็มนาฬิกา Feuille เพรียวบาง ตัวเลขที่ดูเรียบง่าย ประกอบกับเป็นหน้าปัดที่ได้รับการดีไซน์อย่างกลมกลืน
Omega Seamaster Aqua Terra 41mm

Omega Aqua Terra ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อลดช่องว่างระหว่างนาฬิกาสำหรับดำน้ำให้สามารถสวมใส่ในชีวิตประจำวันได้ง่ายขึ้น การเลือกใช้ตัวเรือน Stainless Steel เพื่อให้สะดวกกับการใช้เมื่อดำน้ำและการสวมใส่ตามปกติบนบก จึงเป็นที่มาของชื่อ Aqua Terra ที่แปลว่าน้ำและโลก

หน้าปัดของ Aqua Terra โดดเด่นด้วยหน้าปัดลายไม้สักอันเป็นเอกลักษณ์ ชวนให้นึกถึงพื้นไม้บนเรือยอชท์ แม้จะมีสีให้เลือกมากมาย แต่สีที่น่าสนใจคงไม่พ้นเฉดสีขาวของหน้าปัดที่ตัดกันอย่างสวยงามด้วยเครื่องหมายชั่วโมงแบบกริช และเข็มวินาทีสีส้มสดใสก็สวยงามโดดเด่นไม่แพ้กัน
Zenith Chronomaster Sport in 'Panerai Due and 4 White Dial Watch'
Zenith Chronomaster Sport

สำหรับ Zenith Chronomaster Sport ถือว่าเป็นรุ่นที่โด่งดังที่สุดสำหรับนาฬิกากลไกแบบ El Primero ซึ่งเป็นกลไกที่ทำให้การเคลื่อนไหวภายในนาฬิกาเป็นเรื่องนาทึ่ง รวมถึงดีไซน์การออกแบบหน้าปัดสีขาวที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ มีการเลือกใช้โทนสีเข้มตัดกับหน้าปัดและค่อย ๆ ไล่สีจากเข้มไปอ่อนได้อย่างมีชั้นเชิง ที่เรียกกันว่าหน้าปัดแบบ ‘Racing’

นาฬิการุ่นนี้เรียกได้ว่าเป็นทั้งนาฬิกาวินเทจ ที่ได้รับการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยทั้งภายนอกและภายใน เพื่อให้รูปลักษณ์มีความทันสมัย สปอร์ต หรูหรา ดูเข้ากับโลกยุคใหม่มากขึ้น
Panerai Luminor Due (PAM1042)

เดิมทีนาฬิกา Panerai ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้ในกองทัพ จึงถูกออกแบบให้หน้าปัดมีความโดดเด่นและสามารถดูง่าย อ่านง่ายอยู่เสมอ บ่อยครั้งที่ดีไซเนอร์เลือกดีไซน์หน้าปัดเป็นสีดำพร้อมกับตัวเลขและเข็มบอกเวลาเรืองแสง เนื่องจากง่ายต่อการพรางตัวสำหรับทหารมืออาชีพ จนเวลาต่อมา Panerai เริ่มจับตลาดกลุ่มพลเรือนมากขึ้น จึงมีดีไซน์ใหม่ ๆ ที่เข้าถึงง่ายเพิ่มขึ้นมา โดยเฉพาะนาฬิกาที่มีดีไซน์หน้าปัดขาวยิ่งได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในปัจจุบัน

แม้ Panerai จะผลิตนาฬิกาหน้าปัดสีขาวมาหลายคอลเลคชัน แต่รุ่นที่เราอยากแนะนำก็คือ Panerai Luminor Due 42mm 18K Rose Gold PAM1042 ที่มีขนาดหน้าปัดกว้างถึง 42 mm. สีขาวคลีน ดูง่าย อ่านง่าย น่ามอง ชุดเข็มบอกเวลาทำจากทองคำเป็นลูกเล่นเล็ก ๆ ที่น่าสนใจแต่เพิ่มเสน่ห์ให้เรือนนาฬิกาได้เป็นอย่างมาก กลมกลืนไปกับตัวเรือนซึ่งเป็น Rose Gold 18k โดยนาฬิการุ่นนี้จะเป็นตัวเรือนรุ่นใหม่ใส่ง่ายตามสไตล์ Pam Due ด้านหลังจะเปลือยให้เห็นกลไก Automatic อย่างชัดเจน แนะนำใส่คู่กับสายหนังจระเข้สีน้ำตาลดูสวยงามและหรูหราเป็นอย่างมาก

แม้จะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในปัจจุบันกระแสนาฬิกาที่มีหน้าปัดมีสีสันจะกลายเป็นที่นิยม เช่นเดียวกันกับในอดีตที่เหล่านักสะสมต่างชื่นชอบหน้าปัดสีดำ น้ำเงิน และขาว เนื่องจากเป็นสีที่บ่งบอกถึงความคลาสสิก อยู่เหนือกาลเวลา จึงเป็นนาฬิกาที่เหมาะกับการลงทุนระยะยาวหากเปรียบเทียบกับนาฬิกาในตำนานหลาย ๆ รุ่น
สำหรับท่านใดที่สนใจ คือ Panerai Luminor Due 42mm 18K Rose Gold PAM1042 หรือนาฬิการุ่นอื่น ๆ สามารถรับชมได้ที่เว็บไซต์ของ Siam Watch Club เพราะเราคือร้านขายนาฬิกามือสองที่รวบรวมนาฬิกาแบรนด์หรูจากทั่วทุกมุมโลกไว้มากที่สุด นอกจากนั้นทั้งร้านยังรับซื้อและเทรดนาฬิกา พร้อมยินดีให้คำปรึกษาสำหรับลูกค้าทุกท่าน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

สิ่งที่น่าสนใจใน Audemars Piguet Code 11.59 ที่จะทำให้คุณตกหลุมรัก

สิ่งที่น่าสนใจใน Audemars Piguet Code 11.59 ที่จะทำให้คุณตกหลุมรัก

แบรนด์นาฬิกาชั้นสูงจากสวิตเซอร์แลนด์ ที่มาพร้อมรูปทรงแปดเหลี่ยมเป็นเอกลักษณ์ นั่นคือ Audemars Piguet Royal Oak หนึ่งในคอลเลคชันที่ถือเป็นไอคอนที่ทำให้ผู้คนทั่วโลกจดจำได้เป็นอย่างดี ถือเป็นรูปทรงที่เรียกได้ว่าเป็นการปฏิวัติวงการเรือนเวลา ซึ่งในขณะนั้นไม่ว่าแบรนด์ไหน ๆ ก็ยังยึดติดอยู่กับรูปลักษณ์ดั้งเดิม จนทำให้ในปัจจุบันไม่ว่าใครก็อย่างครอบครองนาฬิกาทรงแปดเหลี่ยมนี้ทั้งนั้น Royal Oak ได้สร้างภาพจำและมาตรฐานการดีไซน์ไว้ในระดับสูงลิ่ว จนใคร ๆ ต่างก็คาดหวังว่าคอลเลคชันต่อ ๆ ไปจะต้องมีลักษณะใกล้เคียงรูปแบบเดิม คือมีความทันสมัย แฝงความคลาสสิก จนกระทั่ง Audemars

Read More »
พาเจาะลึก Five time zone และ Jacob & Co แต่ละรุ่น

พาเจาะลึก Five time zone และ Jacob & Co แต่ละรุ่น

ถ้าพูดถึงนาฬิกาที่ถูกเปิดตัวด้วยราคาแพงที่สุด ในมหกรรมการจัดแสดงนาฬิกา Watches and Wonders 2023 คือนาฬิกาจาก Jacob & Co. คงไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจสำหรับทุกคนเท่าไหร่ เพราะสำหรับ Jacob & Co. ถือเป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความหรูหราและตระการตามากกว่าแบรนด์ไหน ๆ ดังนั้นการปรากฏตัวปแต่ละครั้ง มักจะเกิดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นในการแสดง Super Bowl ของ Rihanna หรือยามที่ปรากฏตัวอยู่บนพรมแดงสำหรับดาราฮอลลีวูด

Read More »
Longines Spirit จิตวิญญาณแห่งนักบุกเบิกที่คุณภาพพร้อมท้าชน

Longines Spirit จิตวิญญาณแห่งนักบุกเบิกที่คุณภาพพร้อมท้าชน

นาฬิกานักบินเป็นหนึ่งในชิ้นส่วนแห่งจินตนาการ เพียงแค่สวมใส่ก็สามารถทำให้เราย้อนกลับไปยังยุค Flyboys ภาพนักบินเครื่องบินรบที่อยู่ในชุดแจ็กเก็ตบอมเบอร์ที่มีกลิ่นของหนังโชยออกมาเล็กน้อย แผงหน้าปัดคอนโทรลอันยุ่งเหยิง และเสียงคำรามของเครื่องยนต์ ความรู้สึกเหล่านี้สามารถถูกปลุกขึ้นได้ ด้วยนาฬิกาสมัยใหม่ที่จะพาคุณย้อนอดีตไปสู่ยุค Flyboys ด้วย Longines Spirit คอลเลคชัน Longines Spirit ถูกสร้างสรรค์ขึ้นตามประวัติศาสตร์ดั้งเดิมของของเหล่านักบุกเบิก ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในอดีต ทุกคนล้วนเป็นบุคคลระดับตำนาน ไม่ว่าจะเป็น Amelia Earhart, Paul-Emile Victor, Elinor Smith

Read More »