ชวนดู Patek Philippe Grandmaster Chime และคอลเลคชันนาฬิกาของ Jay-Z

29 กันยายน 2023

Patek Philippe Grandmaster Chime คือหนึ่งในสมบัติของ Jay-Z แร็ปเปอร์ชื่อดังสัญชาติอเมริกัน เป็นที่รู้กันดีว่าเขาเป็นหนึ่งในหมู่คนดังที่หลงใหลในเรือนเวลา เห็นได้จากมีผลงานของเขาหลาย ๆ ชิ้น ที่ได้ใส่ความชื่นชอบส่วนตัวลงไปในบทเพลง นอกจากนั้น Jay-Z ยังมีชื่อเสียงในหมู่แวดวงนักสะสมนาฬิกาว่าเขาคือผู้ครอบครองนาฬิกา Hublot Big Bang ที่ทำจากทองคำขาว 18 กะรัตและตกแต่งด้วยเพชรกว่า 1,282 เม็ด ซึ่งมีมูลค่ากว่า 5 ล้านเหรียญสหรัฐ โดย Hublot ระบุว่านาฬิกาเรือนนี้เป็นหนึ่งในนาฬิกาที่มีค่าที่สุดที่บริษัทเคยสร้างมา และเป็นนาฬิกาที่ Jay-Z ได้รับเป็นของขวัญจาก Beyoncé นั่นเอง รวมถึง

แต่ไม่ใช่เพียง Hublot Big Bang เท่านั้นที่แร็ปเปอร์ชื่อดังมีในครอบครอง เพราะสำหรับ Jay-Z แล้ว สามารถเรียกได้ว่าเขาแทบจะเป็นตัวพ่อในวงการสะสม

Siam Watch Club จึงถือโอกาสนี้พาเพื่อน ๆ ทุกคนไปเปิดกรุดูนาฬิกาไฮเอนด์ตั้งแต่รุ่นคลาสสิกไปจนถึงรุ่นหายาก จะมีอะไรบ้าง ตามมาดูได้เลย

Rolex Daytona 116505 in ' Patek Philippe Grandmaster Chime and his collection'
Rolex Daytona 116505

เริ่มต้นด้วยแบรนด์อมตะตลอดกาลอย่าง Rolex กับรุ่น Rolex Daytona Ref.116505 ที่เผยโฉมให้เห็นบนข้อมือของ Jay-Z ในงาน Carter Foundation Gala ด้วยตัวเรือนสี Rose Gold และหน้าปัดสีช็อกโกแลตสะดุดตา ทำให้มองเห็นได้ไม่ยาก ที่สำคัญนาฬิกาเรือนนี้ถือว่ามีราคาเบาที่สุดในบรรดาคอลเลคชั่นของ Jay-Z เลยทีเดียว!
Patek Philippe World Time ‘New York’in ' Patek Philippe Grandmaster Chime and his collection'
Patek Philippe World Time ‘New York’

Jay-Z ถูกพบเห็นที่ข้างสนาม NBA ระหว่างเกมการแข่งขันของ Hawks vs Charlotte Hornets ในเดือนเมษายน 2022 โดยสวมนาฬิกาทองคำขาว Patek Philippe World Time New York ที่เปิดตัวในปี 2017 เพื่อรำลึกถึงนิทรรศการ Art of Watches Grand โดยรุ่นนี้หน้าปัดได้รับแรงบันดาลใจจากนาฬิกา World Time รุ่นดั้งเดิมซึ่งมีลวดลาย New York Skyline ที่ตรงกลาง นาฬิการะบุชั่วโมงและนาทีมาตรฐานและยังมีตัวระบุแบบ 24 ชั่วโมงและกลางวัน/กลางคืนสำหรับ 24 โซนเวลา นาฬิกาเรือนนี้ถือว่าเหมาะกับเขาเป็นอย่างมาก ในฐานะ Newyorker โดยกำเนิด
Patek Philippe Nautilus 3800 in ' Patek Philippe Grandmaster Chime and his collection'
Patek Philippe Nautilus 3800

ในขณะเข้าร่วมรับชมการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศภายในสนามบาสเกตบอล NBA ที่ Chase Center ในซานฟรานซิสโกกับลูกสาว Jay-Z ได้สวมใส่ Patek Philippe Nautilus 3800 ที่มาพร้อมตัวเรือนทองคำเหลืองสไตล์วินเทจ ประดับประดาไปด้วยเพชรเจียระไนแบบเหลี่ยมเกสร
โดดเด่นด้วยตัวเรือนขนาดเล็กกว่าขนาด 37.5 มม. พร้อมหน้าปัดสีน้ำเงินเข้มนูนแนวนอนพร้อมตำแหน่งบอกเวลาที่ทำจากเพชรเช่นเดียวกัน
Patek Philippe Nautilus 5990/1R in ' Patek Philippe Grandmaster Chime and his collection'
Patek Philippe Nautilus 5990/1R
ในงานปาร์ตี้ที่ Michael Rubin ขณะที่ Jay-Z ได้ออกไปเที่ยวกับ J.Balvin ภาพที่ออกมาจากนักข่าวทำให้บรรดานักสะสมต้องตาลุกวาว เพราะนาฬิกาที่แร็ปเปอร์ชื่อดังสวมใส่ คือ Patek Philippe Nautilus Travel Time Chronograph ที่สวยงามบนข้อมือของเขา

Nautilus Ref. 5990/1R เป็นตัวเรือน Rose Gold ตัดกับหน้าปัดสีน้ำเงินซันเบิร์สต์ ที่มีลวดลายนูนแนวนอนและตำแหน่งบอกชั่วโมง รวมถึงเข็มนาฬิกาเองก็เป็นสี Rose Gold พร้อมเคลือบสารเรืองแสงในตัว
Audemars Piguet Royal Oak All Black Ceramic Open Work in ' Patek Philippe Grandmaster Chime and his collection'
Audemars Piguet Royal Oak All Black Ceramic Open Work

ในงานมอบรางวัล DJ Khaled Walk of Fame ประจำปี 2022 Jay-Z ได้ปรากฏตัวขึ้นพร้อมกับนาฬิกาที่เรียกเสียงฮือฮาจากคนรักนาฬิกาอีกครั้ง เพราะครั้งนี้บนข้อมือของเขาได้สวมใส่ Audemars Piguet Royal Oak Perpetual Calendar 26585CE ซึ่งเป็นนาฬิกาที่มีลักษณะโดดเด่นด้วยการแต่งแต้มหน้าปัดแซฟไฟร์ฉลุลายศิลปะ ประณีต สวยงาม เข็มและองค์ประกอบต่าง ๆ มีการตัดสีด้วยสี Pink Gold หน้าปัดเป็นแบบ Skeleton จึงสามารถมองเห็นกลไกเซรามิกสีดำได้อย่างชัดเจน
Patek Philippe Grandmaster Chime 6300G
Patek Philippe Grandmaster Chime 6300G

ในงานวันเกิดของ Diddy แร็ปเปอร์ Jay-Z ได้สร้างเซอร์ไพรส์ด้วยการสวมใส่ Patek Philippe Grandmaster Chime 6300G ถือว่าเป็นนาฬิกาของ Patek ที่มีความพิเศษเป็นอย่างมาก ด้วยราคาที่มากถึง 2.2 ล้านเหรียญสหรัฐ และการผลิตที่จำกัดเพียง 10 เรือนต่อปี ทั้งยังได้ชื่อว่าเป็นนาฬิกาที่แสดงให้เห็นถึงการวิวัฒนาการของ Patek ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและเป็นนาฬิกาที่ล้ำสมัยที่สุดในโลก ด้วยกลไกลหน้าปัดที่ซับซ้อนถึง 20 แบบ รวมถึงความสามารถในการส่งเสียงแจ้งเตือนว่าดวงจันทร์อยู่ในระยะใด (รู้จักกันในชื่อ Grande Sonnerie) และบอกวันที่อย่างแม่นยำไปจึงถึงปี 2100

จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเลย หากจะกล่าวว่า Patek Philippe Grandmaster Chime 6300G เป็นหนึ่งในนาฬิกาที่ Watch Collector ล้วนอยากได้มาครอบครอง และที่สำคัญนาฬิกาเรือนนี้เป็นรุ่นเดียวกันกับที่อดีตนายกรัฐมนตรีทักษิณ ชินวัตร ได้สวมใส่ขณะนั่งเครื่องบินส่วนตัวกลับประเทศไทย เรียกกระแสฮือฮาจากคนทั้งโซเชียลได้เป็นอย่างดี
และความคลั่งไคล้ในนาฬิกาของ Jay-Z ก็ไม่ได้หมดเพียงเท่านี้ นอกจาก PATEK PHILIPPE Grandmaster Chime และ Hublot Big Bang จะเป็นนาฬิกามูลค่าสูงที่เขาได้ครอบครองแล้ว ยังมี Richard Mille The Blue Print, Richard Mille Tourbillon Green Sapphire, Patek Philippe Nautilus Tiffany และนาฬิกาหายากรุ่นต่าง ๆ ซึ่งเป็นที่ต้องการเป็นอย่างมากของตลาด ซึ่งมีมูลค่ารวมกันมากกว่า 15 ล้านเหรียญ
Jay-Z's Watch Collection and Patek Philippe Grandmaster Chime
สำหรับท่านใดที่สนใจนาฬิการุ่นต่าง ๆ ที่อยู่ในคอลเลคชันของ Jay-Z สามารถรับชมได้ที่เว็บไซต์ของ Siam Watch Club เพราะเราคือร้านนาฬิกามือสอง ที่รวมรวมนาฬิกาแบรนด์ดังจากทั่วทุกมุมโลก เอาไว้มากที่สุด พร้อมรับซื้อ รับเทรดและยินดีให้คำปรึกษาสำหรับลูกค้าทุกท่าน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

Rolex Gmt Master

ทำไมนาฬิกาทองจึงเป็นตัวเลือกที่น่าสะสม

แม้จะมีตัวเลือกนาฬิกาอื่นๆ มากมาย แต่นาฬิกาทองยังเป็นตัวเลือกที่เหนือกว่าสำหรับนักสะสม เพียงแค่คุณลองพิจารณาข้อดีต่างๆ คุณก็จะทราบถึงเหตุผลว่า ทำไมจึงเป็นเช่นนั้น

Read More »
Royal Oak Selfwinding 34mm

Audemars Piguet Royal Oak รุ่นใหม่ 4 สี 4 สไตล์

ในปี 2024 นี้แบรนด์ต่างๆได้มีการเปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่กันมากมายและแบรนด์ยอดนิยมอย่าง Audemars Piguet ก็เช่นเดียวกัน โดยวันนี้ Siam Watch Club จะขอนำนาฬิกาสวยๆจากคอลเลกชั่น Royal Oak ของปีนี้มาให้ทุกท่านได้ชมกัน 

Read More »

ชวนดู Patek Philippe Grandmaster Chime และคอลเลคชันนาฬิกาของ Jay-Z

Patek Philippe Grandmaster Chime and Jay-Z's Collection

Share This Post

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

More To Explore

Rolex Gmt Master
บทความ

ทำไมนาฬิกาทองจึงเป็นตัวเลือกที่น่าสะสม

แม้จะมีตัวเลือกนาฬิกาอื่นๆ มากมาย แต่นาฬิกาทองยังเป็นตัวเลือกที่เหนือกว่าสำหรับนักสะสม เพียงแค่คุณลองพิจารณาข้อดีต่างๆ คุณก็จะทราบถึงเหตุผลว่า ทำไมจึงเป็นเช่นนั้น

Royal Oak Selfwinding 34mm
บทความ

Audemars Piguet Royal Oak รุ่นใหม่ 4 สี 4 สไตล์

ในปี 2024 นี้แบรนด์ต่างๆได้มีการเปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่กันมากมายและแบรนด์ยอดนิยมอย่าง Audemars Piguet ก็เช่นเดียวกัน โดยวันนี้ Siam Watch Club จะขอนำนาฬิกาสวยๆจากคอลเลกชั่น Royal Oak ของปีนี้มาให้ทุกท่านได้ชมกัน 

Do You Want To Boost Your Business?

drop us a line and keep in touch