แนะนำนาฬิกา rolex จากหนังดังระดับฮอลลีวูด

รู้ไหมว่านาฬิกาเองก็มีส่วนในการแสดงหนัง เพราะสไตลิสต์ต่างก็ต้องเลือกนาฬิกาให้เข้ากับภาพลักษณ์ของตัวละคร ฉะนั้นเราจึงอยากพาส่องนาฬิการะดับ Luxury Brand อย่าง Rolex รุ่นไหนที่หนังดังเลือกใช้ มีอะไรบ้าง ไปดูกัน

29 กรกฎาคม 2022

James Bond 007 (Sean Connery) Rolex submariner 6538
James Bond 007 (Sean Connery)
Rolex submariner 6538

อย่างที่ทราบกันดีว่าสายลับอย่างเจมส์ บอนด์ ล้วนมีสิ่งของจำเป็นที่ต้องใช้อยู่ข้างกายเสมอและที่จะขาดไปไม่ได้เลยคือนาฬิกา Sean Connery ผู้รับบทเจมส์ บอนด์ในปี 1962 มี Rolex submariner 6538 เป็นของคู่กาย Rolex จึงนับเป็นนาฬิกาสุดคลาสสิกที่เป็นนาฬิกาประจำกายของเจมส์ บอนด์ตั้งแต่ยุคแรกเริ่มเลยทีเดียว
Titanic (1997) Gold Rolex Oyster Perpetual Submariner Date
Titanic (1997)
Gold Rolex Oyster Perpetual Submariner Date

อีกหนึ่งหนังดังระดับโลกตลอดกาลอย่าง Titanic เองก็ยังขาด Rolex ไปไม่ได้ Bill Paxon ในบทของ Brock Lovett ในตอนนั้นเองก็เลือกใส่ gold Rolex Oyster Perpetual Submariner Date ซึ่งแสดงให้เห็นถึงการประสบความสำเร็จในฐานะนักสำรวจใต้ท้องทะเล และ Rolex รุ่น Submariner series เองก็ผลิตมาเพื่อนักสำรวจใต้ท้องทะเลโดยเฉพาะ
Crazy Rich Asians (2018) Rolex Daytona Paul Newman
Crazy Rich Asians (2018)
Rolex Daytona Paul Newman

คงกระแสมาโดยตลอดกับ Crazy Rich Asians หนังที่กล่าวถึงหญิงสาวอเมริกันเชื้อสายจีนที่มีแฟนเป็นทายาทมหาเศรษฐีแห่งสิงคโปร์ ซึ่งในฉากที่พระเอกซื้อนาฬิกาเป็นของขวัญให้นางเอกนั้น นาฬิกาที่ถูกเลือกคือ Rolex Daytona Paul Newman ซื้อขายกันอยู่ที่หลัก15ล้าน+ อีกทั้ง Rolex Daytona รุ่นที่ Paul Newman ใส่ตอนยังมีชีวิตอยู่ยังถูกประมูลไปด้วยราคาที่สูงที่สุดในโลกกว่า 585ล้านบาทไทย
American Psycho (2000) Rolex Datejust
American Psycho (2000)
Rolex Datejust

หนัง Horror ที่พระเอกอย่าง Christian Bale ประสบความสำเร็จด้วยการเป็นนายธนาคาร แต่อีกด้านกลับเป็นฆาตรกรโรคจิต ซึ่งนาฬิกาคู่กายที่ถูกเลือกเพื่อแสดงความร่ำรวยสมกับเป็นนายธนาคารคือ Rolex Datejust นั่นเอง ต้องยอมรับเลยว่าหนังฮิตที่อยู่เหนือทุกกาลเวลา ย่อมมาคู่กับนาฬิกาที่คลาสสิกทุกยุคทุกสมัยอย่าง Rolex จริง ๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

history of Piaget

ย้อนรอย 140 ปี Piaget ตำนานแบรนด์นาฬิกาและเครื่องประดับชั้นสูง

Piaget แบรนด์นาฬิกาชื่อก้องโลก มีต้นกำเนิด ณ เทือกเขา Jura ในสวิตเซอร์แลนด์ ที่มีความสูงมากกว่าระดับน้ำทะเลถึง 1,000 เมตร มีหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่ชื่อ La Côte-aux-Fées ตั้งอยู่ สถานที่แห่งนี้คือจุดที่ Georges-Édouard Piaget ได้จุดประกายจิตวิญญาณขึ้นครั้งแรก เพียเจต์รู้สึกหลงใหลในการผลิตนาฬิกาตั้งแต่อายุยังน้อย ในปี 1847 เมื่ออายุเพียง 19

Read More »
Patek Philippe Grandmaster Chime and Jay-Z's Collection

ชวนดู Patek Philippe Grandmaster Chime และคอลเลคชันนาฬิกาของ Jay-Z

Patek Philippe Grandmaster Chime คือหนึ่งในสมบัติของ Jay-Z แร็ปเปอร์ชื่อดังสัญชาติอเมริกัน เป็นที่รู้กันดีว่าเขาเป็นหนึ่งในหมู่คนดังที่หลงใหลในเรือนเวลา เห็นได้จากมีผลงานของเขาหลาย ๆ ชิ้น ที่ได้ใส่ความชื่นชอบส่วนตัวลงไปในบทเพลง นอกจากนั้น Jay-Z ยังมีชื่อเสียงในหมู่แวดวงนักสะสมนาฬิกาว่าเขาคือผู้ครอบครองนาฬิกา Hublot Big Bang ที่ทำจากทองคำขาว 18 กะรัตและตกแต่งด้วยเพชรกว่า 1,282 เม็ด ซึ่งมีมูลค่ากว่า 5

Read More »
Tudor & Rolex comparison

เทียบ Tudor & Rolex รุ่นต่อรุ่น และเหตุผลทำไมควรมี Tudor Black Bay ไว้ในคอลเคลชัน

ทั้งนาฬิกา Tudor และ Rolex ต่างเป็นนาฬิกาคุณภาพสูงด้วยกันทั้งคู่ เพียงแต่ว่า Rolex จะมีภาพลักษณ์ที่หรูหรากว่า และมีราคาในระดับที่พรีเมียมมากกว่านั่นเอง อย่างไรก็ตาม Tudor เองก็พยายามอย่างมากที่จะขยับคุณภาพและความพรีเมียมขึ้นไปให้ทัดเทียบกับแบรนด์แม่เช่นกัน จึงทำให้นาฬิกาส่วนใหญ่ของ Tudor ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Rolex ที่มีต้นกำเนิดจากผู้ก่อตั้งคนเดียวกัน แม้นาฬิกาของทั้งสองแบรนด์จะมีความใกล้เคียงกันมาก แต่เมื่อเปรียบเทียบรุ่นต่าง ๆ โดยคำนึงถึงการออกแบบ ราคา คุณภาพ อย่างละเอียดแล้ว ในสายตาของนักสะสมและคนรักนาฬิกาจะทราบดีว่า

Read More »