แนะนำนาฬิกา rolex จากหนังดังระดับฮอลลีวูด

รู้ไหมว่านาฬิกาเองก็มีส่วนในการแสดงหนัง เพราะสไตลิสต์ต่างก็ต้องเลือกนาฬิกาให้เข้ากับภาพลักษณ์ของตัวละคร ฉะนั้นเราจึงอยากพาส่องนาฬิการะดับ Luxury Brand อย่าง Rolex รุ่นไหนที่หนังดังเลือกใช้ มีอะไรบ้าง ไปดูกัน

29 กรกฎาคม 2022

James Bond 007 (Sean Connery) Rolex submariner 6538
James Bond 007 (Sean Connery)
Rolex submariner 6538

อย่างที่ทราบกันดีว่าสายลับอย่างเจมส์ บอนด์ ล้วนมีสิ่งของจำเป็นที่ต้องใช้อยู่ข้างกายเสมอและที่จะขาดไปไม่ได้เลยคือนาฬิกา Sean Connery ผู้รับบทเจมส์ บอนด์ในปี 1962 มี Rolex submariner 6538 เป็นของคู่กาย Rolex จึงนับเป็นนาฬิกาสุดคลาสสิกที่เป็นนาฬิกาประจำกายของเจมส์ บอนด์ตั้งแต่ยุคแรกเริ่มเลยทีเดียว
Titanic (1997) Gold Rolex Oyster Perpetual Submariner Date
Titanic (1997)
Gold Rolex Oyster Perpetual Submariner Date

อีกหนึ่งหนังดังระดับโลกตลอดกาลอย่าง Titanic เองก็ยังขาด Rolex ไปไม่ได้ Bill Paxon ในบทของ Brock Lovett ในตอนนั้นเองก็เลือกใส่ gold Rolex Oyster Perpetual Submariner Date ซึ่งแสดงให้เห็นถึงการประสบความสำเร็จในฐานะนักสำรวจใต้ท้องทะเล และ Rolex รุ่น Submariner series เองก็ผลิตมาเพื่อนักสำรวจใต้ท้องทะเลโดยเฉพาะ
Crazy Rich Asians (2018) Rolex Daytona Paul Newman
Crazy Rich Asians (2018)
Rolex Daytona Paul Newman

คงกระแสมาโดยตลอดกับ Crazy Rich Asians หนังที่กล่าวถึงหญิงสาวอเมริกันเชื้อสายจีนที่มีแฟนเป็นทายาทมหาเศรษฐีแห่งสิงคโปร์ ซึ่งในฉากที่พระเอกซื้อนาฬิกาเป็นของขวัญให้นางเอกนั้น นาฬิกาที่ถูกเลือกคือ Rolex Daytona Paul Newman ซื้อขายกันอยู่ที่หลัก15ล้าน+ อีกทั้ง Rolex Daytona รุ่นที่ Paul Newman ใส่ตอนยังมีชีวิตอยู่ยังถูกประมูลไปด้วยราคาที่สูงที่สุดในโลกกว่า 585ล้านบาทไทย
American Psycho (2000) Rolex Datejust
American Psycho (2000)
Rolex Datejust

หนัง Horror ที่พระเอกอย่าง Christian Bale ประสบความสำเร็จด้วยการเป็นนายธนาคาร แต่อีกด้านกลับเป็นฆาตรกรโรคจิต ซึ่งนาฬิกาคู่กายที่ถูกเลือกเพื่อแสดงความร่ำรวยสมกับเป็นนายธนาคารคือ Rolex Datejust นั่นเอง ต้องยอมรับเลยว่าหนังฮิตที่อยู่เหนือทุกกาลเวลา ย่อมมาคู่กับนาฬิกาที่คลาสสิกทุกยุคทุกสมัยอย่าง Rolex จริง ๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

นาฬิกา Corum-mar-23-0

4 นาฬิกา Corum งามสง่า เพิ่มเสน่ห์ให้ผู้สวมใส่

นาฬิกา Corum อีกหนึ่งเรือนเวลานอกกระแสแต่นักสะสมต้องรู้จักและมีไว้ในครอบครองสักเรือน ด้วยความงามสง่าของดีไซน์ที่โดดเด่นกว่าใคร และกลไกอันแสนน่าทึ่งที่คุณต้องมีไว้ในคอลเล็กชัน

Read More »
longines master collection-mar-23-0

พาส่อง Highlight พิเศษจาก longines master collection!

Longines master collection อีกไลน์นาฬิกา Mechanical watch จาก Longines โดยรวมไว้ตั้งแต่นาฬิกาที่มีกลไกซับซ้อนไปจนถึงนาฬิกาที่ค่อนข้างเรียบง่าย แต่สิ่งเดียวที่เหมือนกันคือราคาไม่แพง คุณภาพสูง และความดูดี

Read More »
new rolex 2023

โรเล็กซ์เปิดตัวใหม่ปี 2023 มีรุ่นไหนจะเป็นนาฬิกาเรือนต่อไปของคุณบ้าง

โรเล็กซ์ได้เปิดตัวนาฬิกาแบบใหม่ๆ และมีการปรับโฉมในหลายๆรุ่น สำหรับคอลเล็คชั่นนี้ถือได้ว่าเป็นดีไซน์ที่แปลกตา และแหวกแนวในแบบที่แฟนๆโรเล็กซ์ไม่เคยเห็นมาก่อน

Read More »