5 สไตล์หรูสุดคลาสสิกกับนาฬิกา Breguet

6 มีนาคม 2024

มากกว่าแค่เรือนเวลา Siam Watch Club ขอนำเสนอนาฬิกา Breguet (เบรเกต์) ตำนานนาฬิกาคลาสสิกเหนือกาลเวลา Breguet เป็นแบรนด์นาฬิกาสุดหรู ก่อตั้งในปี 1775 ที่เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส โดย Abraham-Louis Breguet

ประวัติแบรนด์นาฬิกา Breguetมากกว่าแค่เรือนเวลา Siam Watch Club ขอนำเสนอ นาฬิกา Breguet (เบรเกต์) ตำนานนาฬิกาคลาสสิกเหนือกาลเวลา Breguet เป็นแบรนด์นาฬิกาสุดหรู ก่อตั้งในปี 1775 ที่เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส โดย Abraham-Louis Breguet ผู้เปรียบเสมือนเสาหลักในประวัติศาสตร์การผลิตนาฬิกา เขาเป็นผู้คิดค้นนวัตกรรมมากมาย ซึ่งนวัตกรรมที่โดดเด่นที่สุด ได้แก่ กลไก Tourbillon กลไกชดเชยความผิดพลาดที่เกิดจากแรงโน้มถ่วงช่วยเพิ่มความเที่ยงตรงให้กับนาฬิกา Marie-Antoinette watch นาฬิกาพกที่ซับซ้อนที่สุดในยุคนั้น ประกอบด้วยกลไกต่างๆ มากมาย

รสนิยมในการออกแบบของ Breguet เฉียบคมทั้งเข็มนาฬิกา ตัวเลขอารบิก และลวดลาย guilloché บนหน้าปัดที่เขาออกแบบไว้กว่า 2 ศตวรรษก่อน ยังคงประดับอยู่บนเรือนนาฬิกาไม่เพียงแค่นาฬิกาแบรนด์ Breguet เท่านั้น แต่ยังอยู่บนนาฬิกาของผู้ผลิตรายอื่นๆ ด้วย

Breguet เคยได้รับงานจากแคโรไลน์ มูราต์ ราชินีแห่งเนเปิลส์ ให้ผลิตนาฬิกาที่มีกลไกแสดงเสียงแบบ repeater ให้เข้าชุดกันกับสร้อยข้อมือ นาฬิการุ่นนี้ยังคงมีอยู่ในคอลเล็กชั่นปัจจุบันของ Breguet ภายใต้ชื่อ Reine de Naples

เช่นเดียวกับแบรนด์ดังมากมาย การผลิตของ Breguet ก็เข้าสู่ห้วงหายไป บริษัทเปลี่ยนเจ้าของอยู่หลายครั้งก่อนจะได้รับการกอบกู้โดย Swatch Group ในปี 1999 ในยุคใหม่นี้แบรนด์ผสมผสานทั้งความดั้งเดิมและความทันสมัย ตัวอย่างที่ชัดเจนคือ นาฬิกาจับเวลา Type XX

ปัจจุบันบริษัทได้ย้ายการผลิตเข้าสู่สวิสเซอร์แลนด์ Breguet ยังคงได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในแบรนด์นาฬิกาหรูระดับสูงสุดของโลก โดดเด่นด้วยกลไกที่มีความซับซ้อน การตกแต่งที่ประณีตงดงาม และราคาที่สะท้อนถึงความเอ็กซ์คลูซีฟ

คอลเล็กขั่นยอดนิยม1. Breguet Classiqueศิลปะและสไตล์ของนาฬิกา Breguet นั้นได้ผ่านบททดสอบของกาลเวลามายาวนาน คอลเล็กชั่น Breguet Classique คือตัวแทนที่สะท้อนความเป็น Breguet ได้อย่างแท้จริง ด้วยการผสมผสานคุณสมบัติเฉพาะตัว ดีไซน์เรียบหรู ไร้กาลเวลา ไม่ว่าจะเป็นรุ่นที่บางเฉียบหรือนาฬิกาที่ซับซ้อน

Breguet นั้นเชี่ยวชาญศิลปะการตกแต่งแด้วยลวดลายกีโยเช่ (guilloché) มาตั้งแต่ปี 1786 และเรือน Breguet Classique 5157 Extra-Thin ที่เราจะกล่าวถึงนี้ก็ใช้ลวดลายนี้ โดยใช้หลักชั่วโมงเป็นตัวเลขโรมัน การที่ Breguet Classique ใช้พื้นผิวหน้าปัดที่มีลวดลายผสมกับเลขโรมัน ถือว่าเป็นการออกแบบที่สะท้อนถึงความคลาสสิกพร้อมเติมความพิเศษให้กับหน้าปัด

นาฬิกา Breguet Classique 5157 นี้เปิดตัวในปี 2005 เป็นนาฬิกาที่ไม่มีกลไกซับซ้อนใดๆ เลย แม้แต่วินาทีก็ไม่มี มีเพียง 2 เข็มนาฬิกา และมีรูวงกลม แต่จริงๆไม่ใช่วงกลม จะลักษณะเป็นพระจันทร์เสี้ยวอยู่ตรงส่วนเกือบปลายเข็ม ซึ่ง Breguet ใช้เข็มลักษณะนี้มานานกว่า 200 ปี จนได้ชื่อว่าเข็ม Bregue การเลือกใช้เข็มนาฬิกาสีน้ำเงินตัดกับหน้าปัดทองคำที่เคลือบเงิน ทำให้อ่านเวลาได้อย่างชัดเจนไร้ข้อผิดพลาด เมื่อรวมรายละเอียดทั้งหมดของ Breguet Classique 5157 เรือนนี้เหมือนจะเรียบง่ายแต่จริงๆมันตรงกันข้าม นาฬิกาหนาแค่ 5.4 มิลลิเมตร สวยงามจับตาด้วยโรเตอร์ทองคำ 22 กะรัตที่ไม่ได้แอยู่ตรงกลาง มี balance spring ซิลิคอนแบบแบน มาพร้อมสายหนังจระเข้สีน้ำตาล จัดว่าเป็นเรือนที่สวยงามและสวมใส่สบาย
อีกรุ่นที่ดูสะดุดตา คือ Breguet Classique 7337 หน้าปัดแบบเยื้องศูนย์ (Off-Center) มีหน้าปัดย่อยบอกเวลา พร้อมช่องบอกวันและวันที่ซ้ายและขวา มี Moon Phase อยู่ด้านบน ส่วนประกอบบนหน้าปัดสร้างความน่าสนใจ เรายังมองเห็นวันและเวลาได้ชัดเจนด้วยหน้าปัดที่ค่อนข้างโล่งด้านข้าง การเลือกเข็มนาฬิกาสีน้ำเงินและแถบวงกลมบอกชั่วโมงสีเงินทำได้ดีทั้งกับตัวเรือนทั้งไวท์ โกลด์ และโรส โกลด์ ขนาด 39 มิลลิเมตร กำลังดี ขอบหน้าปัดลายเป็นวงกลมแบบคล้ายเมล็ดข้าวบาร์เล่ย์ยิ่งเน้นให้หน้าปัดสวยขึ้น กลไก 502.3 และเป็นเรือนที่บางเฉียบเช่นกัน

นาฬิกา Breguet Classique มีให้เลือกหลากหลายรุ่น แต่ละรุ่นมีคุณสมบัติและการออกแบบเฉพาะตัว แต่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ ความคลาสสิกของ นาฬิกา Breguet Classique ได้เป็นอย่างดี เป็นความคุ้มค่าที่มีมาครบทั้งรูปลักษณ์และเทคนิค รวมถึงความสวยงามที่น่าสะสม

2. Breguet Marineคอลเล็กชั่นนาฬิกาสปอร์ตหรู Breguet Marine ได้แรงบันดาลใจจากประวัติศาสตร์ของแบรนด์ที่เคยเป็นผู้ผลิตนาฬิกาบอกเวลา (Marine Chronometer) ให้กับกองทัพเรือฝรั่งเศส

เริ่มกันด้วยรุ่นพื้นฐานคลาสสิก ในคอลเล็กชัน Marine 5517 ตั้งแต่ปี 2018 Breguet ได้เปิดตัว Marine 5517 ที่ทำด้วยไทเทเนียม เป็นครั้งแรกที่ทางแบรนด์ใช้วัสดุไทเทเนียม เนื่องจากไทเทเนียมมีคุณสมบัติที่ทนทานต่ออากาศเค็มและการกัดกร่อนได้เป็นอย่างดี นี่เลยเป็นเหตุผลที่เลือกใช้กับคอลเล็กชัน Breguet Marine ตอนแรกนั้นนาฬิกา Breguet มีเฉพาะตัวเรือน Marine 5517 แบบหน้าปัดสีเทาสเลท แต่ทางแบรนด์ได้อัพเดทรุ่น 5517 ด้วยหน้าปัดสีน้ำเงินซันเบิร์นที่งดงามในปีที่แล้ว ในความคิดของพวกเราหน้าปัดสีน้ำเงินซันเบิร์นรุ่นที่เพิ่มเข้ามานี้ดูดีกว่าสีเทามาก อีกสิ่งที่ทำออกมาได้ดีคือ ตัวเลข โดยเฉพาะตัวเลขโรมัน Breguet ออกแบบตัวเลขโรมันของตัวเอง ทำให้รูปแบบตัวเลขแบบโบราณดูทันสมัยขึ้นมาก และยังทำเป็นแบบ luminous (เรืองแสงในที่มืด) อีกด้วย Marine 5517 ใช้กลไกไขลานอัตโนมัติมีพลังงานสำรอง 55 ชั่วโมง และมีแค่ฟังก์ชั่นบอกวันที่ สำหรับผู้ที่ต้องการนาฬิกาบอกเวลาสักเรือน Marine 5517 ก็น่าจะเป็นคำตอบของคุณได้
ถัดไปเป็นนาฬิกา Breguet Marine Chronographe 5527 ซึ่งเป็นรุ่นที่สูงขึ้นไป เป็นนาฬิกา Chronograph ที่มีหน้าปัดสีเทาหินชนวนกับสายนาฬิกายางสีดำที่ดูสปอร์ตกว่าตัดกับสีของตัวเรือน Breguet Marine Chronographe 5527 มีความคล้ายคลึงค่อนข้างมากกับรุ่น 5517 ในส่วนของการออกแบบแต่จะหนากว่าเพื่อรองรับกลไกที่ซับซ้อนกว่า หน้าปัดย่อยบอกนาทีส่วนสำคัญที่สุดสำหรับ Chronograph ดังนั้นจึงใช้หน้าปัดใหญ่ที่สุด หน้าปัดบอกวินาทีเป็นส่วนที่สำคัญน้อยกว่าเลยเล็กที่สุด การที่ Breguet วางเลย์เอาท์แบบนี้มีความเฉพาะตัวและทำให้คอลเล็กชั่นน่าสนใจ

หากคุณกำลังมองหานาฬิกาสปอร์ตหรูที่ทั้งสวยงาม ทนทาน ใช้งานได้จริง และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว Breguet Marine นั้นเป็นตัวเลือกที่ไม่ควรพลาด ถึงแม้ราคาค่อนข้างสูงสักหน่อย แต่ด้วยคุณภาพและความประณีตของนาฬิกา ทำให้คุ้มค่าแก่การลงทุน

3. Breguet Classique Complicationนาฬิกา Breguet Classique Complication เป็นนาฬิกาหรูที่ผลิตโดย Breguet ซึ่งเป็นผู้ผลิตนาฬิกาที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน นาฬิกาคอลเล็กชั่นนี้มีกลไกที่ซับซ้อนซึ่งออกแบบมาเพื่อแสดงฟังก์ชันใช้งานต่างๆ

เรือนหนึ่งที่เป็นเสมือนสารานุกรมที่รวบรวมของความคิดสร้างสรรค์และสไตล์ของ Abraham-Louis Breguet เอาไว้ นั่นก็คือ Classique Complications 3797 นาฬิกา Perpetual Calendar Tourbillon ออกจำหน่ายในปี 2014 เป็นผสมผสานกลไก Perpetual Calendar กับ Tourbillon เข้าด้วยกัน หน้าปัดมีหลายส่วนซ้อนกันอยู่และใช้ลาย guilloché ถึงสี่แบบในแต่ละส่วนของหน้าปัด ช่วยให้ผู้สวมใส่แยกหน้าปัดได้ชัดเจนขึ้น สำหรับหน้าปัดบอกวันในสัปดาห์อยู่ตรงตำแหน่ง 9 นาฬิกา ตัวบอกเดือนและปีอยู่ตรง 3 นาฬิกา คั่นกลางด้วยหน้าปัดบอกเวลา การใช้เข็มนาฬิกาสีน้ำเงินและตัวเลขโรมันสีดำ ช่วยในมองเห็นได้ดี และวงแหวนโค้งที่เชื่อมหน้าปัดสองวงให้เป็นหนึ่งเดียวกันและรวมทั้งใช้บอกวันที่นั้น เข็มที่ใช้บอกวันที่ใช้ซ้อนอยู่ใต้วงแหวนเพื่อป้องกันความส้นสนกับเข็มนาฬิกา

หน้าปัดอันประณีตนี้ทั้งหมดทำด้วยมือ ใช้เครื่องมือเดียวกับที่ช่างทำนาฬิกาในอดีตใช้กัน นาฬิการุ่นนี้ใช้คาลิเบอร์ 558QP2 แบบไขลานด้วยมือ ซึ่งใช้กลไก Tourbillon แบบหนึ่งนาที (1-minute Tourbillon) และมีเข็มวินาทีสีน้ำเงินแบบสามแฉก สิ่งนี้ทำให้ Breguet Classique Complications 3797 เป็นนาฬิกา Tourbillon ในแบบดั้งเดิมแต่มีลูกเล่นแปลกใหม่ นั่นก็คือสปริงบาลานซ์ซิลิกอน ใครจะไปคิดว่าเทคโนโลยีแบบนี้จะมาอยู่ในนาฬิการุ่นนี้ได้

สำหรับนักสะสม หากคุณกำลังมองหานาฬิกาหรูที่ดูสุขุมเรียบง่าย คุณอาจต้องมองหาตัวเลือกอื่น เพราะเรือนนี้จะมาในแบบดึงดูดความสนใจและความอยากรู้อยากเห็นจากผู้คนในทันที แต่ถ้าถามพวกเราว่าอยากได้นาฬิกา Breguet รุ่นไหน เราอาจเลือก Breguet Marine แทน อย่างไรก็ตาม หากคุณสนใจอยากเพิ่มนาฬิกา Breguet ไว้ในคอลเล็กชัน เราขอแนะนำ Breguet Classique Complications 3797 เพราะนี่คือสุดยอดนาฬิกา Breguet และเป็นตัวอย่างที่ดีที่สุดที่สะท้อนถึงมรดกของแบรนด์

4. Breguet Reine de NaplesReine de Naples เป็นคอลเลกชั่นนาฬิกาสำหรับผู้หญิงอันเลื่องชื่อ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนาฬิกาข้อมือเรือนแรกที่ Abraham-Louis Breguet ประดิษฐ์ขึ้นในปี 1812 เพื่อมอบให้กับ Caroline Murat ราชินีแห่งเนเปิลส์ นาฬิกาเรือนนี้มีความโดดเด่นด้วยรูปทรงไข่ที่โค้งมนผสมผสานความงามแบบคลาสสิกเข้ากับงานฝีมือชั้นสูง

นาฬิการุ่น Reine de Naples 8918 ได้สานต่อนาฬิกาข้อมือรุ่นเก่าในสไตล์ที่ทันสมัย แต่ยังคงรากฐานดั้งเดิมได้อย่างไม่ผิดเพี้ยน การออกแบบอันประณีตรวมถึงตัวเรือนทองคำขาว 18 กะรัตทรงรี ขนาด 36.5 × 28.45 มม. ประดับเพชรบนขอบหน้าปัดและรอบตัวเรือน มอบความหรูหราอย่างเด่นชัด สิ่งที่น่าหลงใหลที่สุดของนาฬิกาเรือนนี้ คือ หน้าปัดเคลือบอีนาเมลสีขาว ขอบอกว่าหลงใหลหน้าปัดสีอ่อนแบบนี้มาก พอเห็นเรือนนี้ก็ตกหลุมรักทันที หน้าปัดอาจดูเรียบง่ายในเชิงสีสัน แต่ก็เปี่ยมไปด้วยความน่าสนใจ หน้าปัดแบบ Off-Center ประดับเลขชั่วโมงสีน้ำเงินกับเข็มนาฬิกา Breguet เคลือบสีน้ำเงินสะดุดตา เพิ่มความมีชีวิตชีวาด้วยการประดับเพชรที่ตำแหน่ง 6 นาฬิกา ก็เป็นลูกเล่นที่ผู้สวมใส่จะต้องปลื้มทุกครั้งที่มันสะท้อนแสง สายหนังจระเข้สีฟ้าอ่อนเน้นย้ำความละเอียดอ่อนของนาฬิกา

การเลือกโทนสีช่วยให้นาฬิกาดูโฉบเฉี่ยวและสวมใส่ได้กับหลายลุค ตั้งแต่เดรสสไตล์หวานๆ ไปจนถึงลุคคลาสสิกแต่แอบติดร็อกนิดๆ และเพชรอันเลอค่าซึ่งจะช่วยให้คุณมีสไตล์ได้ตลอดทั้งปี มีตัวเรือนให้เลือกหลายแบบ ทั้งโรสโกลด์ ไวท์โกลด์ เยลโลว์โกลด์ จะมาในแบบขอบหน้าปัดเรียบหรือประทับเพชรก็ตามแต่สไตล์ สายนาฬิกาสายหนังจระเข้ที่มีหลากสีสัน
อีกรุ่นหนึ่งที่เป็นรุ่นพิเศษประดับด้วยพลอยทับทิมสีแดงสื่อรักและเพชรสีขาวสุดหรู คือนาฬิกา Breguet Reine de Naples 8925 ตัวเรือนทองคำขาว 18k มีขนาดกะทัดรัดที่ดูอ่อนหวาน ด้วยขนาด 33 x 24.95 มม.เม็ดมะยมสีแดงสดใส ตั้งอยู่ที่ตำแหน่ง 4 นาฬิกา ในขณะที่ฐานรองสายรูปวงกลมอันโดดเด่นในตำแหน่ง 6 นาฬิกาประดับด้วยเพชร ยิ่งขับเน้นรูปทรงไข่ที่เรียวเล็กลงของตัวเรือน ให้ความสะดวกสบายกับผู้หญิงยุคใหม่ด้วยสายหนังจระเข้สีแดงสดมันเงา

Breguet ถ่ายทอดฝีมือการประดิษฐ์นาฬิกาอันยอดเยี่ยมมากว่า 250 ปี สำหรับพวกเราแล้ว Reine de Naples คือไอคอนที่เข้ากับทุกไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงยุคใหม่ ตัวเรือนทรงรีได้แรงบันดาลใจจากนาฬิกาข้อมือสำหรับผู้หญิงรุ่นแรกๆของโลก บวกกับกลไกอัตโนมัติสุดประณีตจาก Breguet ที่ให้ความรู้สึกถึงความแข็งแกร่งและละเอียดอ่อนของผู้หญิงทุกคน

5. Breguet Type XXบางคนคิดว่า Breguet มีชื่อเสียงในด้านคอลเล็กชั่น Classique หรืออาจจะเป็น Reine de Naples แต่สำหรับหลายๆคนนาฬิกา Breguet รุ่น Type 20 (หรือ Type XX) เป็นนาฬิกา Breguet ที่น่าสนใจที่สุด กองทัพอากาศฝรั่งเศสเป็นคนสั่งให้ผลิตนาฬิกา Chronograph รุ่นนี้ในช่วงต้นทศวรรษ 1950 และกลายเป็นนาฬิกาที่ทำให้ผู้ชื่นชอบหลงรักมาตั้งแต่นั้น การปฏิบัติการที่ต้องใช้ความแม่นยำต้องใช้นาฬิกาที่มีความเที่ยงตรงและมีฟังก์ชั่น Chronograph กองทัพอากาศฝรั่งเศสสร้างข้อกำหนดสำหรับนาฬิกาแบบนี้และเรียกว่า Type 20 ข้อกำหนดรวมถึงหน้าปัดสีดำที่มีตัวเลขเรืองแสง เข็มเรืองแสง ขอบหน้าปัดแบบหมุนได้ และฟังก์ชั่น Flyback

ในปี 2023 Breguet เปิดตัวนาฬิกา Type รุ่นใหม่สองรุ่น คือ นาฬิกา Type 20 Chronographe ref. 2057 ที่มีพื้นฐานมาจาก Type 20 ดั้งเดิม มีหน้าปัดย่อยสองหน้าปัด ส่วนอีกหนึ่งรุ่นคือ Type XX Chronographe ref. 2067 ซึ่งอิงโดยตรงกับรุ่นทั่วไปที่ออกจำหน่ายในปี 1957 และปีต่อๆ มา (ref. 2988)
นาฬิกาทั้งสองรุ่นนี้ทำได้ใกล้เคียงกับรุ่นจากยุค 1950 และ 1960 มากทำให้ถูกใจใครหลายคน ขาตัวเรือน (lugs) แบบโค้งดูเท่มาก และรูปร่างของปุ่มกดก็ถูกต้องตามแบบประวัติศาสตร์มากกว่ารุ่นในทศวรรษ 1990

Breguet Type 20 รุ่นใหม่ (2057) และ Breguet Type XX (2067) นั้นค่อนข้างจะเหมือนกันในเรื่องการออกแบบตัวเรือน ขนาด 42 มม. และความหนา 14.1 มม. นาฬิกา Breguet รุ่นใหม่นี้ยังสามารถกันน้ำที่ 100 เมตร (10 บาร์) ซึ่งแฟนๆดำน้ำและนักสะสมนาฬิกาจะต้องประทับใจ นาฬิกาทั้งสองรุ่นนี้ ติดตั้งกลไกอัตโนมัติ Cal. 728 และ 7281 มีความเหมือนกัน ยกเว้นฟังก์ชั่นการบอกชั่วโมงรวมที่ตำแหน่ง 6 นาฬิกาบนหน้าปัดของ Cal. 7281 ในรุ่น Type XX ref. 2067

แต่ในรุ่นใหม่นี้ดูเหมือนหลักชั่วโมงและนาทีจะดูใหญ่เกินไป เมื่อเปรียบเทียบกับนาฬิกา Breguet Type XX ดั้งเดิม และช่องหน้าต่างวันที่ทำให้หน้าปัดที่ออกแบบมาอย่างสวยงามกลับเบียดกันในตำแหน่ง 5 นาฬิกา ซึ่งบางคนอาจจะไม่ชอบ อย่างไรก็ตาม Breguet ก็ทำรุ่นใหม่นี้ออกได้ดีทีเดียว ถ้าใครกำลังมองหานาฬิกา Chronographe ทั้งสองรุ่นนี้ก็สามารถเป็นตัวเลือกของคุณได้

คุณสามารถเลือกชมนาฬิกา Breguet ในคอลเล็กชั่นต่างๆได้ที่ Siam Watch Club ร้านนาฬิกาแบรนด์แท้มือสองอันดับ 1 ที่พร้อมดูแลคุณทั้งการซื้อ ขาย ส่งต่อแบรนด์หรูมือสองจากกูรูนาฬิกาตัวจริง
อ้างอิง
https://www.brummellmagazine.co.uk/watches/a-brief-history-of-timepieces-breguet/
https://www.fratellowatches.com/breguet-classique-5157-review/#gref
https://www.watchadvisor.com/hands-on-the-new-breguet-ref-7337-classique-white-and-rose-gold/
https://www.fratellowatches.com/breguet-marine-collection-the-brands-unsung-hero/
https://www.horbiter.com/en/breguet-classique-complications-3797-photos-review/
https://www.fratellowatches.com/breguet-reine-de-naples-8918-continues-a-long-tradition/
https://monochrome-watches.com/breguet-reine-de-naples-8925-valentines-day-edition-2024-automatic-specs-price/
https://www.fratellowatches.com/hot-take-two-new-breguet-type-xx-watches/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

Roger Dubuis hommage condottieri

ทำไม Roger Dubuis Hommage Condottieri จึงเป็นที่ต้องการของนักสะสม

แม้ช่วงหลังๆ Roger Dubuis จะผลิตนาฬิกาที่มีความซับซ้อนมากขึ้น แต่นาฬิกาวินเทจที่เน้นความเรียบง่ายในยุคแรกๆ อย่าง Hommage Condottieri นั้นกลับเป็นที่สนใจ วันนี้ทาง Siam Watch Club จึงขอพาทุกท่านไปดูว่าทำไมนาฬิการุ่นนี้จึงเป็นที่ต้องการของบรรดานักสะสม

Read More »
Audemars Piguet top 5 decade

5 สุดยอด Audemars Piguet Royal Oak จากทุกทศวรรษ

Audemars Piguet Royal Oak นาฬิกาสปอร์ตสุดหรูที่โด่งดังผู้เริ่มต้นเทรนด์ในช่วงทศวรรษ 1970 ผ่านมาจนถึงปัจจุบันนี้ก็ 50 กว่าปีแล้ว วันนี้ Siam Watch Club ขอพาทุกท่านมาดูว่าในแต่ละทศวรรษนั้นมีรุ่นไหนเป็นสุดยอดกันบ้าง

Read More »
rolex-GMT-Master-II-new-2024

นาฬิกา Rolex รุ่นใหม่ล่าสุดของปี 2024 มาแล้ว!

ท่ามกลางงานอีเวนท์ที่สำคัญที่สุดของปีสำหรับอุตสาหกรรมนาฬิกา นั่นคือ Watches and Wonders Geneva และหนึ่งในไฮไลท์ของงานนั้นก็คือแบรนด์ Rolex ที่เปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ที่หลายคนต่างรอคอย

Read More »

5 สไตล์หรูสุดคลาสสิกกับนาฬิกา Breguet

Share This Post

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

More To Explore

Roger Dubuis hommage condottieri
บทความ

ทำไม Roger Dubuis Hommage Condottieri จึงเป็นที่ต้องการของนักสะสม

แม้ช่วงหลังๆ Roger Dubuis จะผลิตนาฬิกาที่มีความซับซ้อนมากขึ้น แต่นาฬิกาวินเทจที่เน้นความเรียบง่ายในยุคแรกๆ อย่าง Hommage Condottieri นั้นกลับเป็นที่สนใจ วันนี้ทาง Siam Watch Club จึงขอพาทุกท่านไปดูว่าทำไมนาฬิการุ่นนี้จึงเป็นที่ต้องการของบรรดานักสะสม

Audemars Piguet top 5 decade
บทความ

5 สุดยอด Audemars Piguet Royal Oak จากทุกทศวรรษ

Audemars Piguet Royal Oak นาฬิกาสปอร์ตสุดหรูที่โด่งดังผู้เริ่มต้นเทรนด์ในช่วงทศวรรษ 1970 ผ่านมาจนถึงปัจจุบันนี้ก็ 50 กว่าปีแล้ว วันนี้ Siam Watch Club ขอพาทุกท่านมาดูว่าในแต่ละทศวรรษนั้นมีรุ่นไหนเป็นสุดยอดกันบ้าง

Do You Want To Boost Your Business?

drop us a line and keep in touch