Breguet Classique นาฬิกาตัวท็อปสำหรับลุคหนุ่ม Wall Street

24 สิงหาคม 2023

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าถ้าหากพูดถึงสาขาอาชีพในสหรัฐอเมริกา ที่เป็นที่นิยมและโด่งดังไปทั่วโลก หลาย ๆ คนจะต้องนึกถึงตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก หรือที่เรารู้จักกันคุ้นหูว่า Wall Street นั่นเอง

อีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับสาขาอาชีพในด้านการเงินเหล่านี้ คือลำดับชนชั้นที่ถูกตีแผ่ในภาพยนตร์ฮอลลีวูดหลาย ๆ เรื่อง เช่น The Big Short, Wall Street, The Wolf of Wall Street ซึ่งแสดงให้เห็นว่าหนุ่ม ๆ ในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กค่อนข้างให้ความสำคัญกับการก้าวหน้า สถานะ หน้าที่การงานมาโดยตลอด

อาจเป็นเพราะนายธนาคาร โบรกเกอร์ ไม่เพียงต้องอาศัยความชาญฉลาดเท่านั้น แต่บุคลิกภาพก็สำคัญ เพราะฉะนั้นเมื่อประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน ไม่ใช่เพียงทักษะที่ถูกอัปเลเวลขึ้นไป สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน คือ ‘สิ่งของ’ ที่บ่งบอกความสำเร็จในชีวิต ผ่าน ‘เครื่องประดับ’ อย่าง ‘นาฬิกา’ ที่จะทำให้คุณรู้สึกมั่นใจมากขึ้นเพื่อออกไปพบปะผู้คน

แต่ในการไต่เต้าไปตามสายงานต่าง ๆ ในช่วงเริ่มต้นอาชีพ อาจมีความจำเป็นเล็กน้อยที่จะต้องเลือกนาฬิกาที่แสดงให้เห็นถึงความถ่อมตัว และในการเลื่อนตำแหน่งทุกครั้ง จำเป็นต้องแสดงให้เห็นว่าคุณมาไกลแค่ไหน ผ่านเครื่องประดับชิ้นเล็ก ๆ บนข้อมือ

และนี่ก็คือนาฬิกาที่มาพร้อมส่งเสริมภาพลักษณ์ให้ผู้สวมใส่ดู สมาร์ท ฉลาดหลักแหลม เหมือนลุคหนุ่ม Wall Street เสริมบารมี เหมาะกับวัยทำงาน นาฬิกาเรือนไหนจะเหมาะกับหนุ่ม ๆ ตำแหน่งไหนบ้าง มาดูไปพร้อม ๆ กันเลย

Breguet Classique 01
Intern – Rolex Air King

ถึงแม้จะเริ่มงานด้วยตำแหน่ง Internship ซึ่งอาจเป็นการสร้างโอกาส ปูทางให้ให้ตัวเองได้เป็นพนักงานประจำ แต่ในทางกลับกัน หากฝีมือไม่เป็นที่ประจักษ์และตัวคุณเองไม่น่าเชื่อถือพอ โอกาสเหล่านั้นก็อาจหลุดลอยไปได้ นอกจากจะต้องลับสมองและฝีมือให้แหลมคมอยู่เสมอ อย่าลืมพัฒนาบุคลิกภาพและทักษะการเข้าสังคม ลองเสริมความมั่นใจเล็ก ๆ ให้ทุกพรีเซนต์ผ่านฉลุย ด้วยนาฬิกาที่ดูเฉียบคมและเชื่อถือได้สักเรือน อย่าง Rolex Air King จริงอยู่ที่มันทำให้คุณไม่โดดเด่นเกินไป แต่ก็แสดงออกเป็นนัยว่าคุณก็ไม่ธรรมดาเหมือนกัน
Breguet Classique 02
Analyst – Cartier Roadster

ตำแหน่ง Analyst ถือเป็นจุดเริ่มต้นด่านแรกในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก เช่นเดียวกันกับตำแหน่งของคุณไม่ว่าจะอยู่ในสายงานอะไร ถือเป็นการเริ่มต้นที่ค่อนข้างท้าทายทั้งในเรื่องงาน เพื่อนฝูงและสังคมรอบตัว จากตอนเป็นอินเทิร์นอาจจะได้อยู่แค่กับพี่เลี้ยง คนในแผนก แต่เมื่อเข้าสมรภูมิแห่งการเป็นพนักงานจริง ๆ แล้ว คุณจะต้องเจอกับสังคมการทำงานที่กว้างขึ้นและอาจจะได้เจอกับบุคคลที่อยู่ในตำแหน่งสูงขึ้นไปมากกว่าเดิม หากมีนาฬิกาที่ดูเรียบง่ายสักเรือน ก็ต้องนึกถึง Cartier Roadster เป็นอันดับแรก เพราะนอกจากดีไซน์ไร้กาลเวลาของมันจะช่วยเสริมความน่าเชื่อถือแล้ว มันยังทำให้คุณดูมีสไตล์ไม่เหมือนใครอีกด้วย
Breguet Classique 03
Associate – Rolex Sea-Dweller

สำหรับตำแหน่งเป็นหน้าเป็นตาของบริษัทที่ต้องออกไปพบลูกค้าบ่อย ๆ แบบนี้ สิ่งสำคัญที่ต้องแสดงให้ลูกค้าเห็นและเชื่อมั่น นั่นก็คือต้องทำให้พวกเขารู้สึกไว้วางใจในธุรกิจของคุณ แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่ควรสวมใส่อะไรที่ดูโอ้อวดเกินไป แม้จะเป็นตำแหน่งที่ต้องรักษาหน้าตาของบริษัทก็ตาม แต่ความถ่อมตนยังถือว่าจำเป็นมาก เพราะจิตวิทยาของมนุษย์ คือการไม่ชอบเห็นอะไรที่อยู่เหนือกว่าตน ลองสร้างความประทับใจแบบ Play Safe แต่เสริมบุคลิกภาพและความน่าเชื่อถือได้เป็นอย่างดี ผ่านนาฬิกา Rolex Sea-Dweller ที่เปรียบเสมือนคำอวยพร ‘เก่ง กล้า ภายใต้แรงกดดัน’
Breguet Classique 04
Vice President – Vacheron Constantin Overseas

มาจนถึงตอนนี้ ถือว่าเป็นการเลื่อนขั้นที่ผลักดันให้คุณมาถึงตำแหน่งงานระดับสูงแล้ว จะดีไหมหากตอบแทนตัวเองสักหน่อย ที่ฝ่าฟันและพัฒนาทักษะ จนประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน Vacheron Constantin Overseas ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดี เพราะมันจะช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้ตำแหน่งรองประธานดู Luxury ขึ้น หรือถ้าคุณเป็นแฟนพันธุ์แท้ Rolex อยากจะเก็บแบรนด์ในตำนานนี้เข้าคอลเลคชันอีกสักเรือน ความจริงแล้ว Rolex Daytona เองก็น่าสนใจไม่แพ้กัน และในตำแหน่งที่ได้รับค่าตอบแทนเป็นจำนวนมากแบบนี้ หากตัดสินใจไม่ได้ว่าควรเก็บเรือนไหน คุณสามารถครอบครองมันได้ทั้งสองเรือนในเวลาเดียวกัน
Breguet Classique 06
Director – Jaeger Lecoultre Duometre

แม้จะไม่ใช่จุดสูงสุดภายในบริษัท แต่ก็ถือว่าเป็นตำแหน่งลำดับบน ๆ ที่ทุกคนจะให้ความเคารพและยำเกรง คุณไม่จำเป็นต้องถ่อมตัว หรือแคร์ว่าใครจะสนใจสิ่งที่สวมใส่อีกต่อไป อาจเป็นการเริ่มต้นที่ดีสำหรับการผันตัวไปเป็นนักสะสมนาฬิกาแบรนด์ดังตัวยง ที่จะทำให้คุณรู้สึกมั่นใจในตัวเองมากขึ้นเมื่อสวมใส่ และนาฬิกาที่เหมาะกับการเริ่มต้นสะสมเช่นนี้ จะต้องเป็นนาฬิการุ่นที่เป็นที่ต้องการของตลาด และค่อนไปทางหายากสักเล็กน้อย เราขอแนะนำเป็น Jaeger Lecoultre Duometre ถือเป็นรุ่นที่เหมาะกับการเริ่มต้นเป็นอย่างมาก
Breguet Classique 07
Managing Director – Breguet Classique

หลังผ่านช่วงที่คุณได้เก็บเกี่ยวนาฬิกาในฝันเข้ากรุคอลเลคชันจนเป็นที่พอใจแล้ว ในฐานะ Managing Director จะมีนาฬิกาเรือนไหนที่เหมาะสมอยู่ใต้แขนเสื้อของคุณไปกว่า Breguet Classique e แสนเรียบง่าย แต่มีสไตล์โดดเด่นไม่ซ้ำใคร เพราะความประณีตสวยงามของมัน ชวนให้นึกถึงผลงานในแบบฉบับศิลปะชั้นสูง สง่างามทุกมุมมอง เหมาะกับเป็นนาฬิกาเรือนโปรดที่ใส่ได้ทุกสถานการณ์ บนข้อมือของ Managing Director ทุกประการ
ถ้าคุณเป็นหนึ่งในคนที่ต้องการแสดงให้เห็นถึงการประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน Siam Watch Club ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งด้วยคอลเลคชันนาฬิกา Luxury ระดับโลก หลากหลายแบรนด์ให้คุณได้เลือกสรร

หากตามหานาฬิกาเรือนใดอยู่ สามารถเข้าดูคอลเลคชันนาฬิกาแบรนด์ต่าง ๆ ได้ที่ Website ของ Siam Watch Club เพราะเราคือร้านนาฬิกาแบรนด์แท้ มือสอง ที่พร้อมให้บริการคุณทั้งการรับซื้อ ตามหา ส่งต่อนาฬิกาแบรนด์หรู มือสอง ให้ราคาดี งบไม่อั้น หากคุณกำลังมองหานาฬิกาแบรนด์แท้ จากกูรูนาฬิกาตัวจริง ต้อง Siam Watch Club เท่านั้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

rolex-GMT-Master-II-new-2024

นาฬิกา Rolex รุ่นใหม่ล่าสุดของปี 2024 มาแล้ว!

ท่ามกลางงานอีเวนท์ที่สำคัญที่สุดของปีสำหรับอุตสาหกรรมนาฬิกา นั่นคือ Watches and Wonders Geneva และหนึ่งในไฮไลท์ของงานนั้นก็คือแบรนด์ Rolex ที่เปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ที่หลายคนต่างรอคอย

Read More »

Every Model Rolex Discontinued in 2024

ในที่สุดเวลาของ Watch & Wonders 2024 ก็มาถึง เป็นเวลาที่เราจะได้เห็นนาฬิกาเปิดตัวใหม่มากมาย แต่ก็เป็นเวลาที่นานฬิกา หลายๆรุ่นต้องบอกลาด้วยเช่นกัน วันนี้ทาง Siam Watch Club ขอเปิดรายชื่อนาฬิกาของโรเล็กซทั้งหมดที่เลิกผลิตนับจากนี้เป็นต้นไป

Read More »
cover Roger dubuis dragon

มังกรเสริมพลัง Excalibur Dragon Monotourbillon นาฬิกาหน้าปัดมังกรสุดล้ำจาก Roger Dubuis

Roger Dubuis Excalibur Dragon Monotourbillon นาฬิกาดีไซน์มังกรสุดเท่ เสริมพลัง เสริมความแกร่ง สำหรับปีแห่งมังกรปีนี้

Read More »

Breguet Classique นาฬิกาตัวท็อปสำหรับลุคหนุ่ม Wall Street

Breguet Classique cover

Share This Post

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

More To Explore

rolex-GMT-Master-II-new-2024
บทความ

นาฬิกา Rolex รุ่นใหม่ล่าสุดของปี 2024 มาแล้ว!

ท่ามกลางงานอีเวนท์ที่สำคัญที่สุดของปีสำหรับอุตสาหกรรมนาฬิกา นั่นคือ Watches and Wonders Geneva และหนึ่งในไฮไลท์ของงานนั้นก็คือแบรนด์ Rolex ที่เปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ที่หลายคนต่างรอคอย

บทความ

Every Model Rolex Discontinued in 2024

ในที่สุดเวลาของ Watch & Wonders 2024 ก็มาถึง เป็นเวลาที่เราจะได้เห็นนาฬิกาเปิดตัวใหม่มากมาย แต่ก็เป็นเวลาที่นานฬิกา หลายๆรุ่นต้องบอกลาด้วยเช่นกัน วันนี้ทาง Siam Watch Club ขอเปิดรายชื่อนาฬิกาของโรเล็กซทั้งหมดที่เลิกผลิตนับจากนี้เป็นต้นไป

Do You Want To Boost Your Business?

drop us a line and keep in touch